Cách sửa lỗi Windows Store của Windows 10

  • 225

Cách sửa lỗi Windows Store của Windows 10

Hiện nay phần đông người dùng đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành Windows 10, đây được đánh giá là hệ điều hành với nhiều thay đổi và có giao diện phù hợp với thói quen người dùng Windows. Một trong những yếu tố cần quan tâm đó chính là kho ứng dụng Windows Store, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có một số lỗi thường xuyên xảy ra khiến cho mọi người vô cùng khó chịu, hãy theo dõi bài viết tổng hợp cách khắc phục lỗi dưới đây của chúng tôi để nhanh chóng sửa lỗi Windows Store trên Windows 10.

Hàng loạt các lỗi như Windows Store khi không download, update app, bị crash, sai license, vv thường xuyên xuất hiện và với tần suất ngày càng nhiều. Tuy nhiên với bất cứ hiện tượng nào trên Windows Store đều có thể khắc phục được bởi nó gần như 1 ứng dụng được cài đặt sẵn, cách khắc phục không quá khó khăn.

Khởi động lại máy

Chắc có lẽ đây là phương pháp nên áp dụng đầu tiên với mọi vấn đề xuất hiện trên Windows. Tuy nhiên cách này thường khá hiệu quả, tất cả các lỗi có thể xảy ra do quá trình khởi chạy ứng dụng không tương thích với Windows và được gỡ bỏ ngay sau khi Windows được khởi động làm mới. Đặc biệt trong quá trình làm việc thì Windows có thể có bản update mới nên việc khởi động lại máy để update đồng thời lỗi của Windows Store cũng sẽ hết bởi nó đã được chính nhà phát hành cập nhật với trong phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Reset Windows Store

Sau khi đã khởi động lại máy tính mà Windows Store vẫn không có thay đổi bạn hãy tiếp tục khởi động lại Windows Store để làm mới kho ứng dụng. Có thể do đã sử dụng quá lâu nên xảy ra một số lỗi nhỏ trong quá trình khởi chạy. Cách khởi động lại Windows Store cũng khá đơn giản:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings, tại cửa sổ Settings nhấn chọn đến System --> Apps & features --> chọn Store --> Advanced options.

Tại hộp thoại Advanced options hãy nhấn chọn reset khi được hỏi có chắc chắc muốn khởi động lại Windows Store. Cách làm trên chúng ta có thể áp dụng được với tất cả các ứng dụng được cài đặt từ kho ứng dụng Windows Store. Với cách làm này chúng ta sẽ xóa đi bộ nhớ đệm của các ứng dụng đã khởi chạy trước đó.

Khởi động lại Windows Store

Kiểm tra múi giờ

Bạn có chắc rằng giờ trên máy tính của bạn đang chính xác, giờ trên máy tính cần phải được chính xác với giờ ở địa điểm hiện tại được Microsoft định vị cũng như bạn đã đăng ký vùng trước đó. Việc làm này nhằm mục đích giảm thiểu tối đa sự gian lận trong vấn đề bản quyền. Tuy nhiên nếu giờ máy tính và giờ thực tế không lệch nhau quá nhiều thì sẽ không xảy ra vấn đề, nhưng lệch nhau tầm 1 giờ thì hầu hết hoạt động của máy tính sẽ gặp khó khăn xảy ra các lỗi không đáng có, đặc biệt lúc này không chỉ Microsoft mà ngay cả Google cũng nhận ra sai lầm này không thực hiện các lệnh trên trình duyệt Google Chrome. Cách chỉnh giờ trên máy tính khá đơn giản, nhấn chọn vào khay hệ thống nơi đang hiển thị giờ và điều chỉnh đến thời gian chuẩn.

Thay đổi giờ hệ thống

Xóa cache của Store

Bộ nhớ tạm đôi khi quá nhiều thứ hỗn tạp sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ khởi động ứng dụng và vô số nhưng lỗi không đáng có. Chính vì vậy phương pháp giải phóng bộ nhớ tạm có thể giúp hệ thống chạy ổn định hơn.

Với ứng dụng mặc định của Microsoft

Nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R để đến của sổ Run và nhập dòng chữ: wsreset.exe --> OK. Cửa sổ Command prompt sẽ xuất hiện có màu đen toàn màn hình, chờ đợi vài giây để chương trình chạy hoàn tất, tiếp đó cửa sổ tự động đóng lại.

Với ứng dụng bên thứ ba

Nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R để đến của sổ Run và nhập dòng chữ: wmic useraccount get name,sid --> OK.

Ngay sau đó sẽ có danh sách các tài khoản xuất hiện hãy ghi lại số SID tài khoản của bạn.

Tiếp tục Nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R để đến của sổ Run và nhập dòng chữ: regedit --> OK.

Cửa sổ Registry xuất hiện hãy tìm đến đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Appx\AppxAllUserStore

Tiếp đó nhấn chọn chuột phải vào SID của bạn --> Delete. Tiếp đó hãy khởi động lại máy.

Bật update Windows

Hãy chắc chắn máy đang để chế độ cho phép Windows được cập nhật khi có phiên bản mới. Việc vô hiệu hóa việc update cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng phát sinh lỗi khi dùng kho ứng dụng Windows Store.

Trên đây là một số cách để cải thiện lỗi thường gặp trên Windows Store của Windows 10. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng fix lỗi trên thiết bị của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 12/12/2016
Xem thêm: Windows 10
  • 225