Cách khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Windows 10

  • 528

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Windows 10

Ngay sau khi Microsoft cho phép tải Windows 10 bản chính thức để nâng cấp cài hệ điều hành mới nhất, chúng tôi đã nhận được một số phản hồi về việc không thể truy cập vào Windows Store trên Windows 10 hoặc có thể vào được nhưng không thể tải và cài đặt ứng dụng, thậm trí có người còn gặp cả mã lỗi 0x80073D02. Vậy lỗi này do đâu, nguyên nhân tại sao? Có thể do Windows bạn đang dùng là bản Enterprise hoặc bản Pro chưa được active. Bản thân máy tính của tôi đang cài đặt Windows 10 cũng đang gặp phải lỗi vào được Windows Store nhưng khi tải ứng dụng lại bị bối lỗi. Chúng tôi đã tìm được cách khắc phục rất nhanh cách khắc phục lỗi này giúp mọi người có thể vào lại Windows Store trên Windows 10 bình thường trở lại.

Cách khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Windows 10

Cách 1: Reset cache của Windows Store

Bước 1:

Nếu máy tính của bạn vẫn đang có thể vào được Windows Store thì hãy nhanh chóng đóng cửa sổ này lại. Sau đó hãy vào hộp thoại Run bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R (hoặc nhấn chọn vào công cụ search trên thanh taskbar và gõ Run).

Tại cửa sổ Run hãy gõ lệnh Cmd --> OK để vào cửa sổ Command Prompt.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Command Prompt xuất hiện, tại đây hãy nhập lệnh WSReset.exe --> Enter. Sau khi gõ lệnh này tức bạn đã khởi động lại Windows Store. Bây giờ Windows Storesẽ chạy lên lại, tiến hành tải lại app mong muốn của bạn.

Nếu cách này mới chỉ giúp các bạn vào lại được Windows Store mà vẫn chưa thể hoàn thiện được việc tải ứng dụng trên Windows Store thì hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách 2: Bị lỗi khi tải ứng dụng trên Windows Store

Bước 1:

Nếu đang tải ứng dụng bị lỗi hãy dừng việc download ứng dụng này lại bằng cách nhấn chọn vào dấu nhấn trên Windows Store. Sau đó đóng hẳn cửa sổ Windows Store lại.

Bước 2:

Ngay sau đó tiếp tục tắt máy tính và khởi động lại. Sau đó vào lại Windows Store lên để tải lại ứng dụng đang tải dở khi trước.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Windows 10. Nếu các bạn cũng gặp phải một trong hai lỗi trên hãy làm theo hướng dẫn phía trên để nhanh chóng vào lại được Windows Store trên máy tính của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 05/02/2016
  • 528