Thủ thuật để Windows 10 hiển thị thông báo khi sạc đầy pin

  • 905

Mẹo hiển thị thông báo sạc đầy pin trên Windows 10

Có một thực tế mà không nhiều người biết rằng khi pin laptop đã đầy mà chúng ta vẫn để nguyên sạc thì ít nhiều cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Vì thế, tốt nhất là lúc pin trên laptop đã được nạp đầy, chúng ta nên rút sạc ra để bảo vệ cho thiết bị. Tuy nhiên, vấn đề là làm sao để chúng ta biết thời điểm pin được sạc đầy vì nhiều khi chúng ta mải mê tập trung vào công việc mà quên mất. Thông thường, chỉ có một cách để ta biết được thời lượng pin laptop, đó là di con trỏ chuột tới biểu tượng viên pin dưới thanh tác vụ. Nhưng nếu liên tục phải kiểm tra theo cách thủ công đó sẽ rất bất tiện, vậy có giải pháp nào thuận tiện hơn hay không? Do đó, hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một thủ thuật nhỏ hỗ trợ Windows 10 hiển thị thông báo khi đã sạc đầy pin. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải ứng dụng có tên là Full Battery về máy tính. Sau đó, tiến hành giải nén ra, bạn sẽ được tập tin Full Battery.vbs như hình dưới đây.

FullBattery.vbs

Bước 2: Theo mặc định, nếu pin laptop của bạn đã đạt đến ngưỡng 98% trở lên, ứng dụng Full Battery sẽ hiển thị thông báo trên màn hình trong thời gian 5 phút. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể điều chỉnh ngưỡng này lên đúng 100% mới xuất hiện thông báo thì bạn có thể điều chỉnh lại bằng cách nhấn chuột phải vào file FullBattery.vbs rồi chọn Open With. Sau đó, mở bằng Notepad. Tại đây, bạn hãy sửa số 98 thành 100 và lưu lại như hình bên dưới.

Sửa ngưỡng xuất hiện thông báo

Cũng theo mặc định, mỗi lần khởi động máy tính, bạn sẽ phải chạy lại tập tin FullBattery.vbs thì ứng dụng này mới hoạt động. Như vậy, cũng sẽ thật bất tiện, phải không. Vì thế, bạn cần thực hiện theo vài bước nhỏ nhỏ dưới đây nữa để "bắt" ứng dụng này khởi động cùng hệ thống.

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn chuột phải vào file FullBattery.vbs rồi chọn mục Create Shortcut để tạo biểu tượng gọi tắt cho ứng dụng này.

Create shortcut

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa Shell:startup và ấn Enter để mở tiếp thư mục Startup.

Shell:startup

Bước 3: Khi thư mục Startup xuất hiện, hãy dán biểu tượng shortcut của tập tin FullBattery.vbs vừa tạo ở trên vào. Sau đó, đóng thư mục này lại. Vậy là từ nay ứng dụng Full Battery sẽ được khởi động cùng với máy tính.

Dán biểu tượng shortcut vào thư mục Startup

Trên đây, chúng tôi đã vừa chia sẻ thủ thuật giúp cho Windows 10 hiển thị thông báo mỗi khi sạc đầy pin giúp cho người dùng tăng cường độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng pin cho laptop.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 11/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 905