Các cách shutdown nhanh máy tính Windows 10

  • 371

Với những người thường xuyên sử dụng máy tính thì việc tắt máy tính như thế nào đã không còn gì khó khăn. Tuy nhiên để tắt máy như thế nào cho thật nhanh thì không phải ai cũng biết. Thông thường mọi người vẫn hay tắt máy bằng cách nhấn chọn vào thanh Start menu --> Power --> Shutdown, cách này thì ai cũng biết rồi. Ở bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thiết lập để tắt máy tính nhanh hơn.

Tải Windows 10 tại đây

Các cách shutdown nhanh máy tính Windows 10

Sử dụng nút Power

Bước 1:

Nhấn chọn chuột phải đến biểu tượng pin trên thanh Taskbar --> Power Options.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Power Options xuất hiện, tại đây hãy nhìn sang cửa sổ bên trái và chọn đến Choose what the power buttons do.

Bước 3:

Tiếp đó sẽ xuất hiện hộp thoại Define power buttons and turn on password protection, sau đó nhìn đến mục When I press the power button để nhấn nút sổ xuống --> Shutdown ở cả bên On BatteryPlugged In.

Sau đó nhấn chọn nút Save Changes để lưu lại các thay đổi bạn đã thiết lập.

Vậy là từ bây giờ mọi người có thể nhấn nút Power ở ngoài màn hình làm máy tính sẽ được tắt nguồn thay vì trước đây khi nhấn nút này nó sẽ ở chế độ Sleep.

Sử dụng lựa chọn trên Start menu

Nhấn chọn chuột phải đến thanh Start menu --> Shut down or sign out --> Shutdown.

 

Tắt máy bằng shortcut trên màn hình Desktop

Việc thiết lập một shortcut trên màn hình để tắt máy cũng là tắt máy vô cùng thuận lợi. Khi muốn tắt máy chỉ cần nhấn shortcut là nhanh chóng tắt được máy.

Bước 1:

Ngoài màn hình desktop hãy nhấn chọn chuột phải vào một khoảng trống trên màn hình --> New --> shortcut.

Bước 2:

Tiếp đó xuất hiện cửa sổ What Item would you like to create a shortcut for? Tại đây hãy nhìn xuống mục Type the location of the item và nhập lệnh:

%windir%\System32\shutdown.exe /s /t 0

sau đó nhấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 3:

Cửa sổ What would you like to name the shortcut? Hãy nhập tên bạn muốn đặt cho shortcut này vào ô Type a name for this short --> Finish.

Bước 4:

Sau khi đã tạo xong Shortcut hãy thay icon đại diện cho nó bằng cách nhấn chọn chuột phải vào shortcut đó --> Properties.

Cửa sổ Tên icon Properties xuất hiện, hãy chọn đến tab Change icon --> Change icon.

Cửa sổ Change icon xuất hiện chọn icon bạn thích --> OK.

Vậy là chúng ta xong việc thiết lập một shortcut để tắt máy rồi.

Trên đây là 3 cách để nhanh chóng thiết lập việc tắt máy tính. Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn tắt máy theo ý mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 10/12/2015
  • 371