Tắt tính năng gợi ý ứng dụng trong Start Menu của Windows 10

  • 265

Vô hiệu hóa tính năng gợi ý ứng dụng trong Start Menu của Windows 10

Với những người sử dụng Windows 10, nếu tinh ý một chút sẽ thấy thanh Start Menu đã được tối ưu hóa triệt để nhằm phục vụ người dùng tốt nhất với việc gom các ứng dụng thường xuyên được sử dụng vào mục Most used để chúng ta dễ dàng truy cập khi cần. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nó cũng không quên "cài thêm" các ứng dụng nổi bật trên App Store của Microsoft vào mục Suggested. Dù rằng không chiếm nhiều diện tích nhưng nhiều người có thể vẫn bị click nhầm vào trong quá trình sử dụng. Vì thế, trong trường hợp cảm thấy "vướng víu" thì bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng gợi ý này đi. Nếu chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi dưới đây.

Hình minh họa

Cách 1: Tắt trực tiếp từ Start Menu

Đây là cách đơn giản và cũng rất dễ để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút Start để mở thanh Start Menu lên. Tiếp theo, hãy tìm tới ứng dụng được gợi ý trong mục Suggestion rồi nhấn chuột phải vào ứng dụng đó. Tại đây, bạn sẽ có 2 tùy chọn là Don't show this suggestion (Đừng hiển thị gợi ý này) và Turn off on suggestions (Tắt tất cả các gợi ý).

Tắt trực tiếp

Cách 2: Tắt trong Settings

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng nhấn vào nút Start để mở thanh Start Menu lên rồi chọn mục Settings (Cài đặt).

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Settings, hãy nhấn chọn mục Personalization (Cá nhân hóa).

Nhấn Personalization

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn vào menu Start ở cột trái rồi tắt tùy chọn Occasionally show suggestions in Start (chuyển sang chế độ Off).

Occasionally show suggestions in Start

Sau đó, bạn hãy mở lại thanh Start Menu và tận hưởng thành quả mới của mình nhé.

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tắt tính năng gợi ý ứng dụng trong Start Menu của Windows 10. Từ nay, bạn không còn phải lo click nhầm vào các ứng dụng gợi ý này từ App Store của Microsoft nữa nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 29/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 265