Cách chuyển Menu Start Windows 10 sang Screen Start như Win 8

  • 10.872

Chuyển Start Menu - Windows 10 thành Screen Start - Windows 8

Tương tự như trên Windows 7, Microsoft đã "trả" lại thanh Start Menu quen thuộc trong phiên bản hệ điều hành mới nhất là Windows 10. Tuy nhiên, có thể người dùng sau khi sử dụng Windows 8 lại thích giao diện Start Screen hơn là Start Menu. Liệu có cách nào chuyển Start Menu sang Start Screen mà vẫn giữ nguyên tính năng của Windows 10 hay không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Do đó, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển Start Menu sang Start Screen trong Windows 10 trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Start menu trên Windows 10 là một trong những tính năng mới mà Microsoft đưa vào Windows 10. Tuy nó đã được xuất hiện trên Windows 7 nhưng Start Menu trên Win 10 đã được cải thiện đi rất nhiều với sự xuất hiện thêm của những ứng dụng giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn. Nhưng không phải ai cũng thích giao diện mới đó của Start Menu và muốn chuyển sang Screen Menu như Win 8. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm công việc đó qua những thao tác vô cùng đơn giản.

>>> Tải Windows 10

Cách chuyển Menu Start Windows 10 sang Screen Start như Win 8

Theo mặc định, nút Start sẽ làm xuất hiện Menu Start như hình dưới đây. Tiếp theo bạn làm theo các bước sau:

Start Menu

Bước 1. Để hiển thị Screen Start thay vì Menu Start, kích chuột phải vào Taskbar và chọn "Properties" từ Menu Popup.

Start menu

Bước 2. Trên "Taskbar và Start Menu Properties" chọn "Start Menu" tab. Bỏ tick ở ô “Use the Start menu instead of the Start screen” và nhấn Ok để chấp nhận thay đổi.

Start menu

Bước 3. Cửa sổ “Change Start settings” hiện ra với nội dung muốn bạn chắc chắn rằng trước khi hệ thống thay đổi Start, hãy lưu lại những công việc của mình bởi người dùng sẽ phải đăng xuất và khởi động lại để thay đổi thiết lập. Nếu đã sẵn sàng, hãy nhấn vào “Sign out and change settings”. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy chưa chắc chắn về việc thay đổi hãy nhấn Cancel để hủy nhé

Start menu

Lưu ý. Có những lựa chọn khác nhau có sẵn để tùy chọn Screen Start trên tab “Navigation”.

Start menu

Cách chuyển lại Screen Start sang Menu Start trong Windows 10

Để trở lại màn hình hiển thị Start Menu bằng cách mặc định, bạn chỉ cần bật lại “Use the Start menu instead of the Start screen” thế là hệ thống sẽ tự cập nhật thay đổi của bạn.

Trên đây Down.vn đã hướng dẫn xong cách chuyển Menu Start Windows 10 sang Sreen Start như Win 8 và ngược lại tới bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thể sử sử dụng linh hoạt và dễ dàng trong Win 10. Để hiểu thêm về win 10 bạn đọc có thể tham khảo bài viết những tính năng mới của Win 10, cũng như cách cài đặt Win 10 trong những bài viết trước của Down.vn nhé

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 30/03/2016
  • 10.872