Cách ngăn Windows 10 tự động tải về máy tính

  • 228

Hướng dẫn thiết lập ngăn tải Windows 10 về máy tính

Như chúng ta đã biết Windows 10 sẽ cập nhật miễn phí đối với các máy tính đang sử dụng Windows 7 và 8.1 bản quyền. Tuy nhiên việc cập nhật - update tự động lại làm cho người dùng vô cùng khó chịu khi chưa được sự cho phép. Khi mà Windows 10 vừa ra đời sẽ phát sinh vô số phiền hà mà chúng ta chưa thể lường trước được hết các vấn đề và chưa kể đến có những ứng dụng cho hỗ trợ hay trình điều khiển chưa tương thích với hệ điều hành Windows 10.

Mọi người đều hiểu, ngay khi Windows 10 ra mắt thì các nhà phát triển chiến lược đều muốn tăng thị phần sử dụng bằng mọi cách, chính vì vậy Microsoft đã âm thầm cho tải Windows 10 về máy tính của người dùng mà không có bất kỳ thông báo rõ ràng nào. Nếu máy tính đang được bật tính năng Windows Update, Windows sẽ tự động tải về các file cài đặt Windows 10 và làm tốn tới khoảng 6 GB bộ nhớ. Tuy nhiên người dùng sẽ bất lực với việc xóa file này bằng phương pháp sử dụng phím Delete thông thường. Việc ngăn chặn tải file cài đặt về liệu có gây khó chịu cho bạn không? Hãy cùng Dow.vn đến với hướng dẫn cách ngăn chặn việc tự động tải file Windows 10 về máy tính.

Cách ngăn Windows 10 tự động tải về máy tính

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn cách xóa triệt để file Windows 10 đồng thời ngăn chặn việc tự động tải về máy tính cả thời gian về sau.

Hướng dẫn xóa file Windows 10 tải về triệt để

Bước 1:

Tại giao diện màn hình desktop hãy nhấn chọn Start menu --> Programs and features

Bước 2:

Tại cửa sổ Programs and features hãy tìm đến mục view installed updates (ở góc bên trái):

  • Nếu máy tính đang dùng sử dụng hệ điều hành Windows 7: Hãy xác định vị trí của các bản update có tên mã sau: 3035583, 2952664, 3021917
  • Nếu máy tính đang dùng sử dụng hệ điều hành Windows 8: Hãy xác định vị trí các bản cập nhật 3035583, 2976978

Sau đó nhận chọn chuột phải vào từng bản cập nhật rồi nhấn Uninstall. Tiếp đó hãy nhấn chọn Restart Later khi có cửa sổ yêu cầu khởi động lại xuất hiện để chọn khởi động lại sau.

Bước 3:

Khi đã hoàn thành công việc là gỡ bỏ toàn bộ các bản cập nhật chúng tôi đã đề cập ở trên hãy khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn thiết lập ngăn tải Windows 10 về máy tính

Hướng dẫn tắt chế độ Windows 10 tự động tải về máy tính

Bước 1:

Hãy nhấn chọn đến Start menu sau đó tìm kiếm Windows Update

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Windows Update xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn check for updates. Ngay sau đó Windows sẽ tìm thấy các bản cập nhật mà chúng ta đã nói ở trên.

Bước 3:

Tiếp tục nhấn chọn important update is available. Tiếp đó hãy nhấn chọn chuột phải vào mỗi bản cập nhật, sau đó chọn Hide update.

Với cách này sẽ giúp ngăn máy tính tải về các bản update trở lại khoản thời gian sau đó.

Lưu ý: Nếu muốn cập nhật Windows 10 cho máy tính hãy nhớ vào các bước như trên để hủy bỏ tính năng cập nhật nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ cũng như ngăn chặn việc tải tự động file cập nhật cho Windows 10 về máy tính. Hi vọng với hướng dẫn này sẽ giúp các bạn không bị chiếm mất một không gian của bộ nhớ máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 11/06/2016
  • 228