Cách mở khóa màn hình đăng nhập Windows với smartphone

  • 179

Hướng dẫn dùng smartphone mở khóa đăng nhập Windows

Trong bài viết lần trước, chúng tôi đã chia sẻ một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào màn hình khóa của Windows chỉ bằng cách kết nối USB vào máy tính. Tuy nhiên, điểm hạn chế của thủ thuật này là không phải người nào cũng luôn mang theo USB bên mình. Vì vậy, hôm nay, Down.vn xin giới thiệu một công cụ khác để giúp bạn mở khóa màn hình đăng nhập Windows mà chắc chắn thiết bị này gần gũi hơn rất nhiều so với chiếc USB, đó chính là chiếc điện thoại thông minh (Android hoặc iOS). Quả thực rất tiện lợi, phải không nào. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Hãy khởi động ứng dụng Logon Key trên máy tính lên (nếu chưa có thì bạn hãy tiến hành cài đặt). Từ giao diện chính, click vào tùy chọn Options.

Click Options

Bước 2: Trong giao diện hộp thoại Options, bạn hãy tiến hành chọn lần lượt 3 dòng tùy chọn như dưới đây. Sau đó, bấm OK để lưu lại thiết lập.

  1. You can choose the type of authentication device to use in Rohos: Mobile Phone (Android/iOS0.
  2. This action will occur when you withdraw your Key from computer: Lock Computer.
  3. Allow to login only by using the Key: For any user.

Thiết lập cho các tùy chọn

Bước 3: Quay trở lại giao diện chính của phần mềm Rohos Logon Key, hãy nhấn vào tùy chọn Setup Authentication Key để chuẩn bị kết nối phần mềm này với smartphone của bạn.

Setup authentication key

Bước 4: Khi hộp thoại Setup authentication by Phone xuất hiện, hãy nhập mật khẩu đăng nhập máy tính của bạn vào mục Please enter the user Windows password (optional).

Nhập mật khẩu máy tính

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng Rohos Logon Key trên thiết bị di động của mình. Tiếp theo, hãy mở ứng dụng này lên rồi nhấn vào nút Scan Rohos Logon QR Code rồi đưa lên màn hình máy tính để quét mã QR được cung cấp ở bước trên. Cuối cùng, hãy bấm nút OK ở hộp thoại Setup authentication by Phone là xong.

Quét mã QR trên máy tính

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng nhập màn hình khóa Windows bằng smartphone/ điện thoại thông minh. Từ nay, bạn sẽ không còn phải nhập mật khẩu trực tiếp mà chỉ cần khởi động ứng dụng Rohos Logon Key trên di động rồi nhấn vào nút Unlock PC là máy tính sẽ tự động đăng nhập cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 13/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 179