Điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt web Chrome

  • 234

Điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt web Chrome

Thông thường khi muốn điều khiển máy tính từ xa có lẽ moi người đã quá quen thuộc với phần mềm Teamview, đây có lẽ là giải pháp tuyệt vời nhất để chúng ta có thể điều khiển máy tính một cách thuận tiện nhất mà chưa phần mềm nào có thể vượt qua. Tính năng điều khiển máy tính từ xa đặc biệt quan trọng với những người học online, hướng dẫn thiết lập và cài đặt phần mềm...

Tải trình duyệt web Google Chrome

Chrome Remote Desktop cũng là một tiện ích giúp bạn điều khiển máy tính từ xa vô cùng đơn giản, việc cần thiết chỉ là bạn đang sử dụng trình duyệt web Google Chrome là đủ. Sau khi cài đặt tiện ích Chrome Remote Desktop là chúng ta có thể nhanh chóng truy cập máy tính từ xa mà không gặp phải khó khăn nào. Quá trình kết nối với thiết bị của Chrome Remote Desktop cũng vô cùng nhanh chóng, khi đã thêm tiện ích này vào Chrome sẽ có 1 pop-up nhỏ hiển thị ở góc màn hình của máy tính với mục đích thông báo cho bạn biết là đang có người điều khiển máy tính từ xa. Hãy cùng Down.vn đến với bài viết cách sử dụng tiện ích Chrome Remote Desktop sau đây nhé.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích Chrome Remote Desktop

Bước 1:

Download extension Chrome Remote Desktop.

Trước tiên chúng ta tiến hành cài đặt tiện ích Chrome Remote Desktop theo link tải phía trên. Sau đây là quá trình cài đặt từng bước Chrome Remote Desktop vào trình duyệt Google Chrome.

Bước 2:

Sau khi truy cập vào cửa hàng Google Chrome ta tiến hành tìm kiếm tiện ích có tên là Chrome Remote Desktop hoặc truy cập theo link tải phía trên để đến được link tải Chrome Remote Desktop.

Bước 3:

Tại đây hãy nhấn chọn  Thêm vào Chrome để nhận việc cài đặt Add-On.

Tiếp đó sẽ là cửa sổ xác nhận việc bạn muốn thêm tiện ích Chrome Remote Desktop vào trình duyệt Chrome, hãy nhấn chọn Thêm ứng dụng để xác nhận việc này.

Bước 4:

Sau khi đã cài đặt thành công, các bạn mở Chrome App Launcher (vào thanh Start Menu và gõ tên Chrome App Launcher). Vậy là bạn đã cài đặt thành công rồi.

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Chrome Remote Desktop

Bước 1:

Để sử dụng được Chrome Remote Desktop bạn phải đăng nhập tài khoản Google. Dưới đây là giao diện chính.

Bước 2:

Để chia sẻ máy tính cho các máy khác có thể kết nối đến chúng ta hãy chọn phần Remote Assistance.

Phía dưới mục My Computers ở dưới là nơi bạn thiết lập cho phép hoặc không cho phép người khác truy cập đến máy tính của bạn.

Chúng ta hãy nhấn chọn đến nút Get Started của mục Remote Assistance, ngay sau đó sẽ có 2 tùy chọn cho bạn:

  • Share: Tùy chọn này khá giống cách chia sẻ trên TeamViewer, khi đó sẽ có một mã riêng cho lần kích hoạt đó bao gồm 12 chữ số để gửi cho máy tính kia có thể truy cập vào máy tính của bạn thông qua đoạn mã code phía trên.
  • Access: Còn khi nhấn chọn nút Access này chúng ta sẽ truy cập vào máy tính khác để tham gia điều khiển máy tính đó từ xa, để truy cập vào máy tính khác từ xa chúng ta sẽ tiến hành nhập đoạn mã code gồm 12 ký tự phía trên (khi máy tính đóa nhấn chọn Share cũng sẽ xuất hiện đoạn mã code này và gửi nó đến máy tính của bạn.

Khi đã vào được máy tính bạn muốn truy cập sẽ có giao diện như sau:

Bước 3:

Khi hoàn thành xong các công việc trên máy tính đó, hãy nhấn chọn đến nút Stop Sharing ở góc dưới màn hình để tắt tính năng điều khiển từ xa.

Ngoài ra trong quá trình kết nối 2 máy để truy cập có thể sẽ xảy ra trường hợp mất kết nối, nên các bạn hãy cho phép cổng 443 và 5222 để có một quy tắc inboundoutbound trong tường lửa của mình bằng cách sử dụng cả UDP lẫn TCP của máy tính đang dùng. Công việc kết nối để truy cập một máy tính từ xa khá đơn giản, trước khi kết nối hãy kiểm tra kết nối kỹ 2 máy để quá trình làm việc được diễn ra thông suốt.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách truy cập máy tính từ xa bằng tiện ích Chrome Remote Desktop. Hi vọng hướng dẫn trên của chúng tôi sẽ giúp bạn làm các công việc trên máy tính khác ở xa một cách thuận tiện nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 01/12/2015
Xem thêm: Trình duyệt web
  • 234