Trình duyệt web Opera tích hợp VPN miễn phí

  • 183

Opera trình duyệt web đầu tiên tích hợp VNP miễn phí

Hôm nay trình duyệt web Opera chính thức cập nhật lên phiên bản Opera 40, với phiên bản mới nhất này Opera trở thành trình duyệt web đầu tiên trên thế giới tích hợp VPN miễn phí. Với các trình duyệt web trước đây như Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer để có thể tạo ra IP ảo khi lướt web chúng ta sẽ phải cài đặt thêm các ứng dụng VPN như: Hotspot Shield VPN Free, Avira Phantom VPN, vv. Tuy nhiên từ này với trình duyệt web Opera người dùng sẽ thoải mái truy cập đến các website bị chặn theo khu vực địa lý và an toàn hơn khi lướt web với địa chỉ IP ảo mà Opera tự tạo ra.

Tải trình duyệt web Opera miễn phí

Sau một khoảng thời gian khá dài trình duyệt web Opera không có bất cứ một sự chuyển mình nào, thì phiên bản cập nhật lần này đã có một bước đột phá mà cả Mozilla lẫn ông lớn Google đều không ngờ đến. Hầu hết người dùng hiện nay ngoài việc tìm kiếm cho mình một công cụ lướt web nhanh, tiện lợi thì tiêu trí số 1 vẫn là an toàn và bảo mật. Những yếu tố này đều được Opera đảm bảo, trong quá trình lướt web sẽ không còn các quảng cáo nhằm tăng hiệu suất cũng như tốc độ, cùng với đó là sự ẩn danh với việc địa chỉ IP thay đổi linh động giữa nhiều quốc gia sẽ làm cho người dùng hoàn toàn yên tâm với dữ liệu của mình.

Tuy nhiên hầu hết các tính năng mới này của Opera đều đang để ở chế độ chưa được kích hoạt theo mặc định của trình duyệt. Chính vì vậy để sử dụng các tính năng này, đặc biệt là VPN để tạo IP ảo, truy cập website bị chặn thì người dùng phải tự bật chế độ này. Nếu bạn đang loay hoay chưa bật được VPN để khởi chạy cùng trình duyệt web Opera của mình thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Down.vn để được trải nghiệm tính năng mới vô cùng tuyệt vời của Opera.

Cách bật VPN trên trình duyệt Opera

Bước 1:

Tiến hành tải và cài đặt trình duyệt web Opera theo link tải phía trên.

Giao diện cài đặt

Giao diện của trình duyệt web Opera phiên bản mới nhất có như sau:

Giao diện chính của trình duyệt Opera

Bước 2:

Tại giao chiện chính của Opera hãy nhấn chọn đến nút Menu (góc trên cùng bên trái của trình duyệt) --> Settings (Hoặc để truy cập đến Cài đặt có thể sử dụng tổ hợp phím nóng Alt + P).

Lựa chọn menu

Bước 3:

Cửa sổ Settings xuất hiện, tại đây hãy chọn đến menu Privacy & Security. Tiếp đó kéo xuống dưới tìm đến mục VPN để tích chọn vào ô

Cài đặt VPN

Bước 4:

Sau khi kích hoạt VPN cho trình duyệt chúng ta sẽ thấy ở bên trái thanh địa chỉ xuất hiện biểu tượng của VPN.

Nhấn vào biểu tượng có chữ VPN để bật hoặc tắt nhanh chóng khi dùng trình duyệt. Khi chữ VPN có màu xám là đang tắt và có màu xanh là đang được bật.

Bật/tăt VPN

Lúc này người dùng hoàn toàn có thể truy cập đến các website bị chặn mà không cần phải cài đặt các ứng dụng VPN trên máy tính nữa rồi.

Hi vọng với những gì mà trình duyệt web Opera phiên bản mới nhất này mọi người sẽ có cho mình trình duyệt thật ưng ý. Hãy tải Opera ngay để duyệt với tốc độ nhanh và an toàn cho dữ liệu của mình.

Cập nhật: 18/10/2017
  • 183