Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Internet Explorer trên máy tính

Cách gỡ cài đặt Internet Explorer hoàn toàn khỏi máy tính
  • 7.551

Cách gỡ cài đặt Internet Explorer hoàn toàn khỏi máy tính

Bạn muốn gỡ cài đặt trình duyệt Internet Explorer khỏi máy tính của mình? Bạn hoàn toàn không muốn sử dụng Internet Explorer nữa mà chỉ cần Google Chrome hay Firefox, Cốc Cốc? Bài viết Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Internet Explorer trên máy tính sẽ mách bạn cách gỡ internet explorer trong win xp, gỡ internet explorer trong win 7, gỡ internet explorer trong win 8.

Trình duyệt Internet Explorer là một trong ba trình duyệt web có lượng người dùng đông nhất cùng với Google Chrome và Mozilla Firefox. Là trình duyệt web được phát triển bởi hãng phần mềm danh tiếng Microsofl. Vào những năm 2000 thì Internet Explorer là trình duyệt web số một, chiếm đến 95% thị phần.

Tải trình duyệt Internet Explorer 10 tại đây

Tải trình duyệt Internet Explorer 9 tại đây

Tuy nhiên sau một thời gian dài tồn tại cũng như phát triển mạnh, thì đến thời điểm sau đó khi trình duyệt Mozilla Firefox ra đời thị phần của nó đã giảm rõ rệt. Đặc biệt thời điểm trình duyệt Google Chrome do Google phát hành thì gần như đã báo hiệu thời điểm lụi tàn dần của Internet Explorer. Bất kể người dùng nào cũng dễ dàng nhận ra sự tiện dụng của các trình duyệt ra đời sau này với: tốc độ truy cập nhanh, dung lượng nhỏ, vv. Họ dần xa rời Internet Explorer để dùng Google Chrome như một thói quen, thậm trí trình duyệt Cốc Cốc cũng đang có một vị trí rất tốt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với các phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows thì Internet Explorer là trình duyệt mặc định. Làm thế nào để gỡ bỏ hoàn toàn ra khỏi máy tính là thắc mắc của rất nhiều người, ở bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ Internet Explorer.

Tải trình duyệt Internet Explorer 8 tại đây

Tải trình duyệt Internet Explorer 11 tại đây

Tải trình duyệt Internet Explorer 7 tại đây

Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Internet Explorer trên máy tính

Cách 1: Gỡ bỏ Internet Explorer bằng Control Panel

Bước 1:

Tại giao diện chính của màn hình Windows hãy nhấn chọn đến Start --> Control Panel.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Adjust your computer's settings, tại đây hãy nhấn chọn đến Programs and Features


Bước 3:

Cửa sổ Uninstall or change a program xuất hiện, hãy nhấn chọn đến trình duyệt Internet Explorer để gỡ bỏ, hãy nhấn đúp chuột, hoặc nhấn chọn chuột phải --> Uninstall để gỡ hoàn toàn trình duyệt ra khỏi máy tính.

Cách 2: Xóa Internet Explorer qua Windows Features

Bước 1:

Cũng vẫn làm các thao tác như trên để vào được Cửa sổ Uninstall or change a program. Tại cửa sổ này hãy nhấn chọn đến Turn Windows features on off ở bên trái của cửa sổ.


Bước 2:

Cửa sổ Windows Features xuất hiện, tại đây hãy bỏ chọn Internet Explorer như hình dưới

Bước 3:

Ngay sau đó sẽ có cửa sổ nhỏ hỏi có chắc chắn muốn thực hiện thao tác vừa chọn, hãy nhấn OK.

Hãy chời một vài phút để Windows cập nhật thay đổi vừa rồi.

Bước 4:

Sau đó khi thay đổi đã được cập nhật thành công, Windows sẽ yêu cầu khởi động lại, nếu đồng ý khởi động lại luôn nhấn chọn Restart Now, nếu khởi động sau nhấn chọn Restart later.

Vậy là bạn đã gỡ bỏ thành công trình duyệt Internet Explorer trên máy tính của mình rồi.

Cách 3: Sử dụng lệnh để uninstall Internet Explorer

Bước 1:

Vào cửa sổ Run bằng cách nhấn chọn Start --> Run. Tại cửa sổ Run thực hiện lệnh CMD vào ô Open --> OK.

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ lệnh của Windows, tại đây hãy thực hiện các lệnh sau tùy phiên bản IE bạn đang sử dụng:

Đối với Internet Explorer 10:

FORFILES /P %WINDIR%\servicing\Packages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*10.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package @fname && start /w pkgmgr /up:@fname /quiet /norestart

Đối với Internet Explorer 9:

FORFILES /P %WINDIR%\servicing\Packages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*9.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package @fname && start /w pkgmgr /up:@fname /quiet /norestart.

Đối với Internet Explorer 11:

FORFILES /P %WINDIR%\servicing\Packages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*11.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package @fname && start /w pkgmgr /up:@fname /quiet /norestart.

Sau khi nhập xong dòng lệnh phía trên hãy nhấn Enter để thực hiện thao tác lệnh trên.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số cách để có thể gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt Internet Explorer trên máy tính cài hệ điều hành Windows. Hi vọng bạn có thể áp dụng một trong số các cách trên để đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 14/05/2016
  • 7.551