Cách thay đổi thư mục Download mặc định của Chrome

  • 462

Trình duyệt web Google Chrome đã trở nên rất quen thuộc với những người sử dụng Internet ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Tuy đây là trình duyệt ra sau Internet Explorer, Mozilla Firefox những Google có lợi thế được sự truyền thông mạnh mẽ từ Google. Cùng với đó là sự tin tưởng của người dùng đối với gã khổng lồ Google nên nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Với lượng người dùng ngày một nhiều Google Chrome đã trở thành trình duyệt web số 1 hiện nay. Kể cả ở Việt Nam hiện lượng người dùng gần như đang được phân chia chính cho Cốc Cốc, Google Chrome và một phần nhỏ chi Firefox, IE. Với tốc độ duyệt web nhanh kể cả đang mở rất nhiều tab, cùng với việc hỗ trợ đa ngôn ngữ nên Google Chrome dần đang thay thế thói quen của người dùng về một trình duyệt web thông thường. Với những người đang sử dụng Google Chrome chắc hẳn đều biết các file được tải về thông qua nó được lưu mặc định ở thư mục Download theo đường dẫn: C:\Users\User\Downloads. Vậy làm thế nào để thay đổi thư mục lưu file tải về trên Google thì hãy theo dõi hướng dẫn sau đấy.

Hướng dẫn cách thay đổi thư mục lưu file mặc định của Google Chrome

Bước 1:

Tại giao diện chính của trình duyệt Google Chrome hãy nhấn chọn đến trình đơn Ba gạch ngang (Ở góc trên cùng bên phải) --> Cài đặt.

Hướng dẫn cách thay đổi thư mục lưu file mặc định của Google Chrome

Bước 2:

Cửa sổ Cài đặt xuất hiện, tại đây hãy cuộn chuột xuống phía cuối trang, và chọn đến Hiển thị cài đặt nâng cao...

Bước 3:

Ngay sau đó sẽ có thêm một số cài đặt nâng cao xuất hiện, hãy tìm đến mục Tải xuống. Tại Vị trí tải xuống hãy nhấn chọn vào ô Thay đổi để chọn đến thư mục muốn lưu file tải về trên Google Chrome --> OK. Vậy là chúng ta đã thay đổi được thư mục Download mặc định trên Google Chrome rồi.

Chọn thư mục

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi thư mục lưu file mặc định trên trình duyệt web Google Chrome. Nếu bạn cũng muốn thay đổi thư mục trên máy của mình hãy làm theo hướng dẫn phía trên nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/06/2016
Xem thêm: Trình duyệt web
  • 462