Những cách đơn giản tăng tốc cho trình duyệt Chrome

  • 94

Thủ thuật tăng tốc trình duyệt Chrome

Cho dù vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ Firefox hay Internet Explorer (trình duyệt mặc định của Microsoft trên Windows), song Google Chrome vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua giành thị phần trên thị trường trình duyệt web. Với sự cải tiến không ngừng cả về tính năng lẫn giao diện, Chrome luôn luôn mang tới cho người sử dụng nhiều trải nghiệm thú vị mà không dễ để tìm thấy trên các trình duyệt khác. Tuy vậy, thông thường, sau một thời gian sử dụng, nhiều người sẽ cảm thấy Chrome bỗng trở nên nặng nề, chậm chạp hơn. Đây chính là lý do chúng ta cần phải làm mới lại trình duyệt này thường xuyên cũng giống như công việc bảo dưỡng máy móc định kỳ vậy. Nhưng làm như thế nào thì không phải ai cũng tường tận. Do đó, hôm nay, Down.vn xin đưa ra những gợi ý nho nhỏ dưới đây giúp bạn có thể nhanh chóng tăng tốc cho Google Chrome. Mời các bạn tham khảo.

1. Sử dụng công cụ hỗ trợ Chrome Clean Up Tool

Sử dụng công cụ Chrome Clean up Tool

Khi chúng ta lướt web tìm kiếm thông tin sẽ không tránh khỏi sự tấn công từ những phần mềm độc hại vốn "đầy rẫy" trên mạng, giải pháp đặt ra lúc này là lam sao phải triệt tiêu được chúng càng nhanh càng tốt. Với những người đang sử dụng Windows có thể trang bị công cụ Chrome Clean Up Tool sẽ nhanh chóng giúp bạn loại bỏ được các phần mềm độc hại đồng thời tối ưu lại trình duyệt. Còn với máy Mac, lời khuyên được ra là hãy sử dụng phần mềm MalwareBytes.

2. Sửa chữa file lỗi trên hệ thống

Sửa chữa file lỗi trên hệ thống

Để tiến hành sửa chữa những tập tin bị lỗi trên hệ thống, hãy khởi động ứng dụng Command Prompt bằng quyền Admin lên rồi nhập vào dòng lệnh sau SFC.EXE/SCANNOW và ấn Enter. Sau đó, quá trình sửa lỗi sẽ được tiến hành và bạn sẽ được thông báo kết quả ngay khi kết thúc.

3. Xóa dữ liệu duyệt web

Trước khi thực hiện việc xóa dữ liệu duyệt web, hãy suy nghĩ cẩn trọng vì nó có thể ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Trong Windows, hãy mở thư mục theo đường dẫn C:\Users\Username\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default\ rồi tìm và xóa tập tin có tên là Web Data, trong đó Username là tên tài khoản máy tính mà bạn đang sử dụng (chú ý là bạn phải làm hiển thị file ẩn thì mới thấy mục AppData bằng cách vào tab View rồi đánh dấu vào tùy chọn Hidden items).

Xóa dữ liệu duyệt web

4. Tắt bớt tab đang bị treo

Tắt bớt tab đang treo

Đôi khi trong quá trình lướt web, có thể vì một lý do nào đó mà một hoặc nhiều tab trên trình duyệt Chrome rơi vào tình trạng bị treo (Not Responding). Lúc này, hãy ấn Shift+Esc để bật trình quản lý tác vụ của Google Chrome lên rồi tìm tới tab hoặc tiện ích mở rộng nào đang gặp trục trặc để tắt đi bằng cách click vào nút End Process.

5. Khôi phục lại cài đặt gốc cho trình duyệt

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là một cách làm đơn giản song tương đối hiệu quả để tăng tốc cũng như tối ưu lại trình duyệt Chrome. Từ giao diện chính, click vào 3 dấu gạch ngang rồi chọn mục Settings. Tiếp theo, kéo xuống cuối trang rồi nhấn vào tùy chọn Show advanced settings và sau đó, ấn vào nút Reset settings là xong.

6. Ngắt kết nối tài khoản Google

Trong một số trường hợp, người dùng gặp phải sự cố không thể truy cập vào tài khoản Google cá nhân của mình, hãy khắc phục bằng cách vào trang Settings, hãy bấm nút Disconnect your Google Account nằm dưới mục Sign in.

Disconnect your Google Account

Khi hộp thoại Disconnect your Google Account xuất hiện, hãy đánh dấu vào tùy chọn Also clear your history, bookmarks, settings and other Chrome data stored on this device và bấm Disconnect account để thoát tài khoản Google trên Chrome.

Thoát tài khoản Google

Sau đó, bạn hãy khởi động lại trình duyệt Chrome rồi tiến hành đăng nhập lại thì sẽ truy cập được vào tài khoản Google cá nhân.

7. Vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng

Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường có thói quen cài đặt thêm tiện ích mở rộng một cách "vô tội vạ" nhưng không biết rằng điều đó cũng góp phần khiến Google Chrome chạy chậm đi. Vì thế, để tăng tốc cho trình duyệt này, hãy vô hiệu hóa những tiện ích nào mà bạn cảm thấy không cần thiết hoặc ít sử dụng đến bằng cách vào 3 dấu gạch ngang rồi chọn More Tools > Extension. Trong giao diện Extension sẽ có một danh sách các tiện ích mở rộng, hãy bỏ dấu tick trong ô Enabled để vô hiệu hóa.

Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng

8. Tắt tính năng Flash Player

Mặc dù nhiều trang web vẫn sử dụng Flash nhưng bạn vẫn có thể gỡ bỏ nó nhằm tăng cường tính bảo mật bằng cách truy cập vào địa chỉ chrome://plugins/ rồi ấn nút Disable dưới mục Adobe Flash Player.

Tắt Flash Player

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

Cập nhật: 21/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 94