Hướng dẫn tạo và truy cập Bookmark khi lướt web

  • 4 ★ 20 👨
  • 7.150

Tính năng Bookmark hay còn gọi là dấu trang trong trình duyệt giúp người dùng dễ dàng lưu lại những trang web mình yêu thích để nhanh chóng truy cập lại khi cần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự chú ý tới tính năng này hoặc coi nhẹ hiệu quả mà nó mang lại. Vậy, làm thế nào để tạo bookmark? Sau khi tạo xong thì bookmark được lưu ở đâu? Bài viết sau Down.vn sẽ hướng dẫn bạn trả lời những câu hỏi này.

Hướng dẫn tạo bookmark

1. Tạo dấu trang trên Firefox, Chrome hay IE rất đơn giản. Hãy bắt đầu với Firefox.

Để tạo bookmark trên trình duyệt Firefox, bạn có 2 lựa chọn sau:

Cách 1: Kích vào hình ngôi sao ở góc trên bên phải của màn hình.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D

Sau đó, bạn sẽ thấy ngôi sao chuyển sang màu xanh. Vậy là xong.

Mách nhỏ: Nếu muốn tạo bookmark cho tất cả các trang đang mở, bạn chỉ việc nhấn phải chuột vào một tab bất kỳ rồi chọn Bookmark All Tabs ở phía cuối menu xuất hiện sau đó. Đặt tên cho bookmark đó nếu muốn và như vậy là bạn đã đánh dấu xong một loạt các trang mình muốn.

Tạo bookmark trên Firefox

Tạo bookmark xong rồi, vậy làm thế nào để chỉnh sửa và thay đổi địa điểm của chúng? Rất đơn giản, bạn chỉ việc di chuyển chuột và kích vào hình ngôi sao. Hộp thoại Edit this bookmark sẽ xuất hiện. Tại hộp thoại này, người dùng có thể thay đổi những thông tin quan trọng như Name, FolderTags. Sau khi chỉnh sửa xong những thông tin này, chỉ nhấn Done là đã hoàn thành xong công việc.

2. Tạo bookmark trên trình duyệt Google Chrome:

Cách đơn giản nhất để tạo dấu trang trên trình duyệt của gã khổng lồ Google là dùng tổ hợp phím Ctrl + D (trong Mac là ⌘ + D). Hoặc, bạn cũng có thể kích vào biểu tượng ngôi sao trên trình duyệt để tạo. Sau khi tạo xong, ngôi sao sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đó chính là dấu hiệu bạn đã tạo bookmark thành công.

Tạo bookmark trên trình duyệt Google Chrome

Trong trường hợp muốn tìm một bookmark nào đó, bạn có thể kích vào hình 3 dấu gạch Hướng dẫn tạo bookmark trên Google Chrome ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt -> Bookmark. Tất cả các dấu trang sẽ xuất hiện sau đó, giống như hình bên dưới.

Hướng dẫn tạo bookmark trên Google Chrome

Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + B (Trong Mac: ⌘-Shift-B). Thanh bookmark sẽ xuất hiện ngay phía dưới thanh nhập địa chỉ để bạn tiện theo dõi.

Hướng dẫn tạo bookmark trên Google Chrome

3. Tạo bookmark trên trình duyệt Internet Explorer:

Thêm một trang nào đó vào bookmark trong Internet Explorer cũng rất đơn giản. Người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D để thêm:

Tạo bookmark trên trình duyệt Internet Explorer

Hoặc kích vào một khoảng trống trên trang rồi nhấn Add to favorites:

Tạo bookmark trên trình duyệt Internet Explorer

Như vậy là bạn đã có thể đánh dấu bất kỳ trang nào mình muốn qua trình duyệt Internet Explorer. Khác với 2 trình duyệt trên, sau khi thêm bookmark, ngôi sao của IE không đổi màu. Khi muốn tìm chúng, bạn chỉ việc kích vào hình ngôi sao ở góc trên cùng bên phải. Danh sách các trang đã bookmark sẽ xuất hiện. Nếu không muốn rườm rà, người dùng chỉ việc phải chuột vào khoảng trống trên thanh bar, tích vào ô Favourite bar. Như vậy, tất cả các bookmark sẽ luôn hiển thị, giúp bạn truy cập chúng nhanh gọn hơn.

Tạo bookmark trên trình duyệt Internet Explorer

Như vậy là Down.vn đã hướng dẫn bạn cách tạo và quản lý bookmark trên 3 trình duyệt hàng đầu hiện nay. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 29/09/2016
Xem thêm: Trình duyệt web
  • 4 ★ 20 👨
  • 7.150