Chặn quảng cáo khó chịu trên Chrome, Firefox với Adblock Plus

  • 386

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Adblock Plus

Chắc hẳn không ít lần, chúng ta bị làm phiền bởi những quảng cáo khó chịu trong quá trình lướt web, có khi là những banner nhưng cũng có khi chúng xuất hiện dưới dạng những pop up. Những quảng cáo này không chỉ làm chậm lại tốc độ tải trang mà còn gây mất tập trung vào những nội dung mà ta đang xem. Vậy phải đối phó ra sao với tình trạng này đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một giải pháp đơn giản để chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome, Firefox bằng tiện ích Adblock Plus. Mời các bạn tham khảo.

1. Chặn quảng cáo trên Chrome với Adblock Plus

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome lên rồi cài đặt thêm tiện ích Adblock Plus bằng cách nhấn nút màu xanh Add To Chrome.

Nhấn Add to chrome

Bước 2: Khi hộp thoại xác nhận hiện ra, hãy nhấn tiếp Add Extension để hoàn tất việc cài đặt.

Nhấn Add Extension

Bước 3: Khi quá trình cài đặt thành công, biểu tượng của Adblock Plus sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ như dưới đây. Bạn có thể click vào đó để tiến hành điều chỉnh.

Biểu tượng của Adblock Plus

Bước 4: Để chặn một quảng cáo bất kỳ trên trang web nào đó, hãy nhấn chuột phải vào quảng cáo đó rồi chọn Block element.

Chọn Block element

Bước 5: Khi hộp thoại Block element hiện lên, chỉ cần bấm Add là quảng cáo đó sẽ lập tức biến mất trên trang web của bạn.

Bấm Add

2. Chặn quảng cáo trên Firefox với Adblock Plus

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox lên rồi tiến hành cài đặt tiện ích Adblock Plus bằng cách nhấn vào nút màu xanh Add To Firefox.

Nhấn Add to Firefox

Bước 2: Các bạn đợi một lát để tiện ích được tải về, sau đó, hãy nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

Nhấn Install

Bước 3: Tương tự như trên Chrome, sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của Adblock Plus cũng sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của Firefox, bạn có thể nhấn vào đó để tiến hành điều chỉnh.

Nhấn vào biểu tượng Adblock Plus trên Firefox

Bước 4: Để chặn một quảng cáo bất kỳ trên trang web, hãy nhấn chuột phải vào quảng cáo đó rồi chọn Adblock Plus: Block image...

Chọn Adblock Plus: Block image

Bước 5: Khi hộp thoại Add AdBlock Plus filter rule xuất hiện, hãy bấm Add filter là xong.

Bấm Add filter

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome và Firefox bằng tiện ích Adblock Plus. Từ nay, bạn có thể thoải mái lướt web mà không sợ bị làm phiền bởi những banner hay pop up quảng cáo khó chịu nữa rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 21/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 386