Hướng dẫn Reset lại trình duyệt Chrome

  • 3 ★ 2 👨
  • 18.393

Cách reset trình duyệt Google Chrome

Sau một quá trình dài sử dụng, tương tự như các ứng dụng khác, trình duyệt Chrome sẽ trở nên nặng nề vì phải cõng thêm nhiều cache, cookies và tiện ích mở rộng. Do đó, tiến hành reset hay khôi phục lại cài đặt gốc cho nó vừa giúp tăng tốc vừa sửa chữa một số lỗi phát sinh (nếu có).

Google Chrome được biết tới là trình duyệt có tốc độ truy cập, lướt web nhanh nhất hiện nay và có đông đảo người dùng nhưng sau thời gian dài sử dụng nếu không xóa bỏ lược sử duyệt web, gỡ các add- on không cần thiết,...thì tốc độ truy cập của trình duyệt sẽ giảm đáng kể. Thay vì phải gỡ bỏ hay chuyển sang dùng một trình duyệt khác thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách reset lại trình duyệt như lúc đầu.

Chú ý: Sau khi cài đặt lại trình duyệt các thiết lập như công cụ tìm kiếm, trang chủ,...bạn sẽ phải cài đặt lại và các tiện ích mở rộng, bộ nhớ cache hay dữ liệu web sẽ bị mất đi.

Bước 1: Mở Chrome -> gõ chrome://flags trên thanh địa chỉ -> Enter. Ấn Enable (Bật) để kiểm tra tất cả các xung đột gây lỗi sau đó đóng và khởi động lại trình duyệt.

Hướng dẫn Reset lại trình duyệt Chrome

Lưu ý: Khi reset lại máy có thể xảy ra lỗi vì vậy hãy chắc rằng bạn muốn reset lại trình duyệt.

Bước 2: Mở Chrome -> Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome (nút 3 gạch ngang) -> Settings (Cài đặt) -> chọn Show advanced settings... (Hiển thị cài đặt nâng cao).

Hướng dẫn Reset lại trình duyệt Chrome

Bước 3: Kéo chuột xuống và chọn Reset browser settings (Đặt lại cài đặt trình duyệt).

Hướng dẫn Reset lại trình duyệt Chrome

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 05/05/2016
  • 3 ★ 2 👨
  • 18.393