Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt Chrome

  • 744

Cách thay đổi ngôn ngữ cho Google Chrome

Thông thường, ngôn ngữ mặc định sau khi cài đặt trình duyệt Chrome sẽ là tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ quốc tế phù hợp với tất cả các nước trên thế giới. Tuy nhiên, với nhiều người có thể sẽ thấy không quen, bất tiện khi sử dụng và muốn đổi sang tiếng Việt cho dễ sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách đổi ngôn ngữ cho Chrome. Vì vậy, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt Chrome trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Là trình duyệt web thông dụng nhất hiện nay, Google Chrome đang có một số lượng người dùng có thể nói là khổng lồ. Tuy ra là sinh sau đẻ muộn so với các trình duyệt web khác, nhưng Chrome có chỗ đứng rất vững chắc. Với lợi thế là đứa con cưng của Google phát triển dựa trên mã nguồn mở nên không cần đến các chiến lược truyền thông tốn kém, Google Chrome vẫn được mọi người tin dùng bởi trình duyệt này cho Google phát triển.

>>> Google Chrome cho Windows

>>> Google Chrome cho Mac

>>> Google Chrome cho Android

>>> Google Chrome cho iOS

Với lợi thế là trình duyệt đa ngôn ngữ, hầu như hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Nên việc để ngôn ngữ của quốc gia của bạn là mặc định là việc rất quen thuộc. Nhưng khi cần dùng đến ngôn ngữ khác khi sử dụng trình duyệt bạn không biết phải thay đổi thế nào. Hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn để thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt Chrome.

Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt Chrome

Bước 1:

Mở trình duyệt Google Chrome. Kích chuột vào trình đơn (ba dấu ngạch ngang ở góc trên cùng bên phải) Tùy chỉnh và điều khiển của Google Chrome --> Cài đặt.

Bước 2:

Cửa sổ cài đặt xuất hiện, tiếp tục đi đến dưới cùng của cửa sổ này và kích chuột vào dòng chữ Hiển thị cài đặt nâng cao.

Bước 3:

Lúc này các mục của cửa sổ Cài đặt đã xuất hiện hết, bạn tìm đến mục Ngôn ngữ, sau đó kích chuột vào nút Cài đặt ngôn ngữ và nhập liệu.

Bước 4:

Cửa sổ Ngôn ngữ xuất hiện: Tại đây bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ bạn muốn thiết lập mặc định cho trình duyệt, ở bài này tôi chọn ngôn ngữ là tiếng Việt. Nếu bạn chưa thấy ngôn ngữ của bạn muốn hiển thị, hãy kích chuột vào nút Thêm để tìm ngôn ngữ muốn cài đặt.

Bước 5:

Cửa sổ Thêm ngôn ngữ xuất hiện, bạn hãy kích chuột vào biểu tượng hình tam giác nhỏ để tìm đến ngôn ngữ bạn cần --> OK.

Ngay sau đó sẽ quay về cửa sổ Ngôn ngữ, nếu muốn chọn ngôn ngữ vừa thêm làm mặc định cho trình duyệt Google Chrome thì kích vào nút Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này. Hoặc có thể chọn ngôn ngữ này để kiểm tra chính tả thì kích chuột vào nút phía dưới Sử dụng ngôn ngữ này để kiểm tra chính tả --> Done.

Khi đã hoàn tất các bước trên, hãy tắt trình duyệt của bạn và khởi động lại để tất cả các cài đặt vừa thiết lập có hiệu lực. Khi trình duyệt được khởi động lại, và lúc này trình duyệt của bạn sẽ ở ngôn ngữ bạn vừa cài đặt.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn từng bước để thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt của bạn. Hãy thao tác ngay để chuyển đổi sang ngôn ngữ bạn muốn.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 12/05/2016
  • 744