Xóa lịch sử duyệt tìm kiếm trong Google Chrome

  • 2 ★ 13 👨
  • 6.896

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Có thể nói, công cụ tìm kiếm Google đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của tất cả mọi người khi mà chỉ cần gõ từ khóa vào và ấn Enter là chỉ vài giây sau là lập tức có hàng nghìn, thậm chí hàng triệu kết quả khác nhau cho bạn tha hồ tìm hiểu.

Bạn có đang dùng công cụ tìm kiếm của Google, nếu đang sử dụng trình duyệt Google Chrome thì việc tìm kiếm khá tiện lợi. Để biết được mọi người tìm kiếm nhiều như thế nào, trong khoảng thời gian Google bị sập 5 phút thôi thì lưu lượng truy cập Internet toàn cầu đã giảm khoảng 40%, chỉ nhìn vào con số đó thôi bạn cũng thấy được sức mạnh của Google.

Tuy nhiên, có những lúc bạn tìm kiếm liên quan đến các vấn đề cá nhân, nhạy cảm và không muốn bất kỳ ai có thể biết được lịch sử tìm kiếm của bạn. Nhưng với Google sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm này của bạn thông qua tài khoản, những thông tin mà Google thu thập được từ tài khoản của bạn sẽ được lưu trữ trên trang Google History chứ không phải trên trình duyệt. Nên việc xóa lịch sử trình duyệt hoàn toàn không có tác dụng đối với vấn đề này đâu. Vậy phải làm thế nào bạn có thể xóa đi lịch sử này, hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn sau đây của chúng tôi để có được cách xóa nhanh nhất.

Xóa lịch sử duyệt tìm kiếm trong Google Chrome

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Google của bạn, sau đó truy cập trang Google History (Lịch sử tìm kiếm của Google).

Vào trang chủ Google History

Bước 2:

Ngay sau đó là cửa sổ của Google History xuất hiện, tại đây bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa và biểu đồ tìm kiếm của bạn khi sử dụng Google.

Để xóa tất cả lịch sử tìm kiếm hãy chọn những từ khóa bạn muốn xóa đi bằng cách tích chọn vào ô đó, sau khi đã chọn xong nhấn vào Xóa mục. Nếu muốn xóa đi tất cả lịch sử tìm kiếm bạn có thể chọn vào ô tích chọn ngay bên cạnh ô Xóa mục để xóa tất cả.

Tuy nhiên khi tích chọn xóa tất cả chỉ xóa được lịch sử tìm kiếm của số từ khóa hiển thị ở trang đó, khoảng 32 từ khóa, bạn sẽ phải tiếp tục làm như vậy với các trang kế tiếp.

Xóa từ khóa tìm kiếm

Bước 3:

Hoặc để nhanh gọn hơn, bạn có thể thiết lập việc xóa tất cả bằng cách, click vào biểu tượng cài đặt (góc trên cùng bên phải) --> Xóa mục.

Xóa nhanh lịch sử tìm kiếm

Ngay sau đó cửa sổ Xóa mục xuất hiện, tại đây hãy kích chuột vào hình tam giác đen nhỏ --> Mọi thứ và bấm vào nút Xóa để hoàn thành công việc.

Chọn thời điểm muốn xóa

Sau đó sẽ bắt bạn đăng nhập lại một lần nữa để xác nhận.

Đăng nhập lại tài khoản Google

Bước 4:

Từ nay, nếu bạn không muốn Google lưu lại lịch sử tìm kiếm khi tài khoản của bạn đang đăng nhập thì hãy cài đặt như sau:

Click vào biểu tượng cài đặt (góc trên cùng bên phải): Sau đó bạn sẽ được đưa đến trang Account history. Tại đây bạn hãy nhấn vào nút Pause.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google và cách vô hiệu hóa chức năng này. Hãy làm theo chúng tôi nếu bạn muốn bảo mật thông tin tìm kiếm của mình.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 23/05/2016
Xem thêm: Trình duyệt web
  • 2 ★ 13 👨
  • 6.896