Hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft

 • 1.106

Cách tạo tài khoản Microsoft

Việc đăng ký tài khoản Microsoft cũng giống như đăng ký các tài khoản dịch vụ khác và không có gì quá phức tạp. Song nếu như bạn là người mới bắt đầu sử dụng Internet hoặc chưa bao giờ thực hiện các hoạt động đăng ký tài khoản trên mạng thì có thể sẽ gặp đôi chút vướng mắc.

Để sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Microsoft, bạn cần tạo tài khoản Microsoft. Với một tài khoản này bạn có thể sử dụng chung cho tất cả các ứng dụng của Microsoft như: Outlook.com, Xbox Live, OneDrive và Office 365. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows Phone và PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, Skype.

Đăng ký một tài khoản mới của Microsoft rất đơn giản, khi đã có một tài khoản của hãng này chúng ta có thể sử dụng như một chiếc chìa khóa chung vô cùng tiện lợi. Với những người dùng Windows 8 trở lên thì việc có một tài khoản đăng nhập vào store của Windows là không thể không có. Để có được một tài khoản của Microsoft bạn sẽ phải có một địa chỉ email hoặc có thể tạo mới email này trong quá trình đăng ký tài khoản mới của Microsoft.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft

Bước 1:

Đầu tiên hãy truy cập vào đường dẫn của trang tạo tài khoản mới của Microsoft. Ngay sau đó sẽ là cửa sổ để bạn tạo mới tài khoản Microsoft Create an account. Nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ các thông tin vào các ô thông tin mà hãng yêu cầu:

 • First name: Nhập họ.
 • Last name: Nhập tên và tên đệm.
 • User name: Hãy nhập địa chỉ email bạn đang sử dụng, có thể là tài khoản Gmail, Yahoo mail, Outlook. Nếu chưa có tài khoản email nào bạn có thể kích chuột vào dòng chữ "Or get new email address" ở phía dưới để tạo mới một tài khoản email của Microsoft.
 • Password: Nhập mật khẩu cho tài khoản vừa tạo. Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự. Và phải có hai trong số các điều kiện sau: chữ cái in hoa, in thường, ký tự đặc biệt và số để tăng tính bảo mật.
 • Reenter password: Nhập lại mật khẩu vừa nhập ở trên.


 • Country/region: Tại mục này chỉ cần kích chuột chọn quốc gia của bạn.
 • Birthdate: Kích chuột và chọn ngày tháng năm sinh của bạn.
 • Gender: Kích chọn giới tính của bạn.

Sau đó tại mục Help us protect your info: Bạn nhập các thông tin này để bảo mật được tài khoản Microsoft này.

 • Country code: Chọn mã nước. Chọn đến quốc gia là Việt Nam, sau đó thông tin mã quốc gia sẽ đi kèm với lần chọn của bạn.
 • Phone number: Số điện thoại nhập này sẽ bảo mật thông tin về tài khoản, khi có bất kỳ thay đổi về mật khẩu bạn sẽ phải xác nhận qua số điện thoại này.

We want to make sure that a real person is creating an account: Hãy nhập chuỗi mã phía dưới để chắc chắn bạn là người tạo tài khoản, không phải là robot.

Có thể chọn New nếu không đọc được mã đó, hoặc chọn Audio để nghe đọc mã đó.

Khi đã hoàn thành những thông tin phía trên nhấn chọn Creat Account để tạo mới tài khoản này.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ có một cửa sổ mới yêu cầu các bạn và đăng nhập vào địa chỉ email vừa đăng ký ở trên để kích hoạt tài khoản. Hãy nhấn vào Gửi lại email lúc đó tài khoản đó của bạn mới có thể sử dụng được. Sau đó bạn có thể dùng được tài khoản Microsoft vừa tạo rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo mới một tài khoản Microsoft. Hãy nhanh tay để tự tạo cho mình một tài khoản Microsoft để có thể sử dụng đăng nhập các ứng dụng của Microsoft.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 30/05/2016
 • 1.106