Khôi phục cài đặt mặc định cho trình duyệt Firefox

  • 1.303

Cách khôi phục thiết lập mặc định trên Firefox

Firefox là một trình duyệt web miễn phí có số lượng người sử dụng đông đảo với nhiều ưu điểm nổi bật như tốc độ tải trang nhanh, trình duyệt chạy ổn định và đặc biệt là sở hữu kho tiện ích mở rộng phong phú giúp tăng cường tính bảo mật tính riêng tư trong quá trình lướt web.

Qua một thời gian sử dụng, tốc độ duyệt web của trình duyệt Firefox sẽ bị giảm đi phần nào bởi dữ liệu của trình duyệt ngày càng trở nên quá tải.

>>> Tải trình duyệt Mozilla Firefox cho Mac tại đây.

>>> Tải trình duyệt Mozilla Firefox cho Windows tại đây.

>>> Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt Firefox

>>> Cài đặt Firefox làm trình duyệt mặc định

Trình duyệt web nếu sau một thời gian sử dụng không được dọn dẹp như xóa lịch sử duyệt Web, gỡ bỏ cài đặt của các add-on không cần thiết, xóa cookies và bộ nhớ cache thì sẽ làm giảm đi tốc độ của trình duyệt. Có một cách nhanh chóng hơn rất nhiều, đó là hãy khởi động lại trình duyệt của bạn để cho mọi cài đặt mặc định ban đầu của trình duyệt Firefox.

Sau khi bạn thực hiện việc khôi phục lại cài đặt mặc định cho trình duyệt này, bạn sẽ thấy như đang sử dụng một trình duyệt khác. Nhanh gấp nhiều lần so với trình duyệt Firefox bạn đang sử dụng. Tính năng mới có tên khởi động lại cài đặt mặc định của Firefox cung cấp khả năng thiết lập lại trình duyệt trong khi vẫn giữ nguyên dữ liệu cá nhân của người dùng.

Hãy cùng Down.vn làm theo các bước sau đây để có được trình duyệt bạn ưng ý, tốc độ lướt web sẽ cải thiện đáng kể đấy.

Khôi phục cài đặt mặc định cho trình duyệt Firefox

Bước 1:

Mở trình duyệt Firefox. Từ giao diện chính của trình duyệt, nhấn chuột vào trình đơn dấu ba gạch ngang (góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt), sau đó chọn đến dấu chấm hỏi màu xanh ở góc cuối cùng.


Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Help xuất hiện: Tại cửa sổ này tiếp tục chọn đến Troubleshooting Information.


Bước 3:

Cửa sổ Troubleshooting Information xuất hiện. Tại đây bạn hãy nhấp chuột vào nút Reset Firefox.


Bước 4:

Cửa sổ Reset Firefox xuất hiện để yêu cầu bạn xác nhận thông tin các bộ nhớ như lịch sử duyệt Web, cài đặt của các add-on không cần thiết, cookies và bộ nhớ cache sẽ bị mất nếu bạn yêu cầu khởi động lại trình duyệt mặc định.

Nếu chấp nhận hãy kích chuột vào nút Reset Firefox để quá trình khôi phục lại cài đặt mặc định của trình duyệt được bắt đầu.

Nếu không đồng ý xóa các thành phần trên hãy nhấp chuột chọn Cancel.


Bước 5:

Quá trình khởi động lại cài đặt ban đầu sẽ mất vài giây, bạn hãy chờ đợi và kích chọn Finish tại cửa sổ Inport Wizard để kết thúc công việc.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước để có được cài đặt mặc định ban đầu của trình duyệt Firefox. Nếu muốn trình duyệt của bạn có tốc độ nhanh hơn, hãy làm thử theo chúng tôi hướng dẫn, chắc chắc bạn sẽ có được kết quả đáng kinh ngạc.

Bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox thì có thể tham khảo thêm các thủ thuật hay cho trình duyệt này: Thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt Firefox, cài đặt Firefox làm trình duyệt mặc định, lướt web ở chế độ ẩn danh trên trình duyệt Firefox, mở và xóa file tải về trong Firefox

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 20/05/2016
  • 1.303