Hướng dẫn tăng tốc cho trình duyệt Mozilla Firefox

  • 303

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến và an toàn nhất hiện nay. Trong số những cái tên nổi tiếng khác như Google Chrome, Internet Explorer, Safari, Opera Mini... Firefox cung cấp thêm hàng loạt các Add - on và các tiện ích mở rộng khiến nó gặt được những thành công vượt bậc so với các trình duyệt Internet khác. Nhưng so với các trình duyệt khác, tốc độ load của Firefox vẫn bị coi là chậm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Firefox chạy chậm.

Thủ thuật tăng tốc độ Mozilla Firefox

Nếu tốc độ duyệt web của Mozilla Firefox không àm bạn hài lòng, hãy làm theo hướng dẫn sau đây, bạn có thể dễ dàng tăng tốc cho Firefox lên đến 40%.

Bước 1: Khởi động Mozilla Firefox và nhập About:config vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp cảnh báo This Might Void Your Warranty, bỏ qua cảnh báo này và click vào I will be careful, I promise.

Click vào I will be careful, I promise

Bước 3: Bạn sẽ thấy một cửa sổ liệt kê tên các cấu hình khác nhau tương ứng với giá trị của chúng. Nhấn Ctrl + F để tìm kiếm từ khóa trong trình duyệt.

Bước 4: Tìm kiếm tên các cấu hình sau đây một cách cẩn thận.

network.http.pipelining

network.http.proxy.pipelining

network.http.pipelining.maxrequests

Sau đó, sửa và thay đổi các giá trị mặc định của chúng.

  • Đổi giá trị mặc định của network.http.pipelining từ False sang True.
  • Đổi giá trị mặc định của network.http.proxy.pipelining từ False sang True.
  • Đổi giá trị mặc định của network.http.pipelining.maxrequests từ 10 sang 35.

Bước 5: Click chuột phải vào một vị trí bất kỳ trong cửa sổ cấu hình và chọn New > Integer.

Bước 6: Đặt tên các giá trị Integer (số nguyên) mới là nglayout.initialpaint.delay và nhập 0.1 vào khung đó (0.1 là thời gian nhận thông tin từ máy chủ).

Đặt tên cho Integer mới

Bước 7: Khởi động lại trình duyệt Firefox.

Trình duyệt web Firefox ngày càng được yêu thích bởi tính thân thiện, khả năng bảo mật và các tính năng hay khác của nó. Tuy nhiên, nếu tốc độ load chậm là một nhược điểm duy nhất khiến bạn không hài lòng khi sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể tăng tốc độ duyệt web của nó lên đáng kể chỉ bằng chỉ dẫn đơn giản trên đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 09/01/2018
  • 303