Những tính năng nổi bật của Windows 10 Creators Update

  • 118

9 tính năng mới đáng để cập nhật của Windows 10 Creators Update

Ngày 11/4 tới đây Microsoft sẽ chính thức cập nhật Windows 10 Creators Update cho các máy tính đang cài đặt hệ điều hành Windows 10 bản quyền. Với những người yêu thích tìm tòi và khám phá thì Windows 10 Creators Update có khá nhiều điểm thú vị mà bạn muốn cập nhật Windows 10 Creators Update ngay lập tức, vậy Windows 10 Creators Update có những điểm nổi bật nào? Tính năng mới Windows 10 Creators Update sẽ làm cho bạn thấy "phấn khích"? Hãy tham khao các tính năng nổi bật của Windows 10 Creators Update để tìm hiểu trước những tính năng hữu ích này nhé.

Tính năng mới của phiên bản Creators Update trên Windows 10

1. Giao diện Settings thông minh hơn

Phiên bản cập nhật Creators Update sẽ mang lại khá nhiều điểm thay đổi thú vị so với phiên bản Windows 10 hiện tại. Điểm đầu tiên phải nói đến chính là giao diện sắp xếp các tùy chọn ngăn nắp và hợp lý hơn. Ví dụ điển hình cho tiện ích này chính là mục cài đặt Bluetooth cho phép bạn ngắt kết nối ngay trong mục Bluetooth & other devices, bên cạnh đó chúng ta có thể thêm hoặc xóa thiết bị kết nối 1 cách dễ dàng hơn thay vì phải tìm đến mục Connected Devices như trước đây. Ngoài ra phần cài đặt cũng có thêm các mục mới như: Apps, Gaming hay Mixed Reality.

Giao diện Settings thông minh hơn

2. Dọn dẹp ổ tự động

Trong mục Settings sẽ xuất hiện thêm mục Storage sense, tùy chọn này tuy không được kích hoạt sẵn nhưng khi bật nó sẽ tự động xóa bỏ các file tạm không dùng đến hoặc xóa các file nằm trong thùng rác quá 30 ngày giống như Gmail, chính vì vậy có thể coi như đây chính là tính năng dọn dẹp ổ cứng tự động để giải phóng thêm bộ nhớ cho máy tính.

Dọn dẹp ổ tự động

3. Thanh kéo trong Action Center

Nếu như trước đây chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng theo mức 25% cho 1 lần điều chỉnh thì phiên bản mới Windows 10 Creators Update sẽ bổ sung thêm 1 thanh trượt điều chỉnh cả độ sáng và âm lượng. Cùng đó chúng ta sẽ có thêm 1 thanh trượt nữa để điều chỉnh mức độ tiết kiệm pin ở ngay biểu tượng pin trên màn hình máy tính của bạn. Chính vì vậy tính năng liên quan đến mức độ pin sẽ có nhiều tùy chọn thay vì không hề có như trước đây.

Thanh kéo trong Action Center

4. Chỉnh độ phân giải màn hình dễ hơn

Nếu như phiên bản Windows 10 trước đây chúng ta phải đến tùy chọn sau nhiều bước thực hiện thì Windows 10 Creators Update sẽ giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh với 1 cú nhấp chuột ngay ở mục cài đặt hiển thị.

5. Trì hoãn cập nhật

Nếu bạn sử dụng Windows bản quyền chắc hẳn không thể không thấy khó chịu với những phiên bản cập nhật của hệ điều hành này, với những bản cập nhật lớn thì không cần nói đến tuy nhiên những bản cập nhật nhỏ chúng ta muốn bỏ qua hoặc trì hoãn sẽ không thực hiện được, tối đa bạn chỉ có thể cập nhật trễ 1 giờ. Với Windows 10 Creators Update chúng ta sẽ có 3 tùy chọn: Khởi động lại ngay, chọn thời gian để cài đặt hoặc hoãn (snooze). Với tùy chọn này chúng ta sẽ trì hoãn được 3 ngày, tuy nhiên sau 35 ngày bạn chỉ có thể lựa chọn Remind me tomorrow - nhắc tôi vào ngày mai.

Trì hoãn cập nhật

6. Hỗ trợ mức DPI cao

Tính năng này có nghĩa là Windows 10 Creators Update cho phép chúng ta ép mức DPI cao để hình ảnh hiển thị sắc nét. Kể cả hình ảnh hay ứng dụng chưa được nhà phát triển cho phép hiển thị trên màn hình độ phân giải cao. Hãy nhấn chuột phải vào ứng dụng muốn hiển thị sắc nét --> Properties --> Compatibility --> Override high DPI scaling behavior --> System (Enhanced).

7. Chỉ cài ứng dụng từ các nguồn an toàn

Máy tính của bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều với tính năng này, tính năng này chỉ cho phép chúng ta cài đặt các ứng dụng có nguồn an toàn, đảm bảo không chưa virus. Để kích hoạt tính năng này hãy nhấn chọn đến Settings --> Apps --> Apps & features, sau đó thiết lập nguồn theo mong muốn.

8. Lọc ánh sáng xanh

Chắc những người thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ biết ánh sáng xanh có hại cho sức khỏe như thế nào. Nhất là những người có thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Tuy nhiên rất ít nhà sản xuất quan tâm đến vấn đề này. Windows 10 Creators Update đã tích hợp ở mục: Settings --> System --> Display --> Nightlight settings. Bạn có thể đặt thời gian cho máy tự chuyển vào mỗi tối, hoặc bật bằng tay với nút trong mục Action Center.

9. Paint 3D

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Paint sẽ có bước cải tiến vượt bậc khi đưa công nghệ đồ họa 3D. Chúng ta sẽ không cần đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nào khác để tạo ra các bản phác thảo 3D mà sử dụng ngay ứng dụng Paint quen thuộc.

Ngoài các tính năng đã nói ở trên Windows 10 Creators Update còn mang đến nhiều tính năng khá thú vị để bạn khám phá. Hãy chờ đợi và nhanh tay cập nhật ngay cho máy tính của mình nhé.

Cập nhật: 01/04/2017
  • 118