Cách sao lưu tự động trên Windows 10

  • 112

Hiện nay trên Windows 10 đã hỗ trợ tính năng sao lưu tự động trên hệ thống, với tính năng này chúng ta sẽ không khó khăn sao lưu dữ liệu cũng như tình trạng của hệ thống hay vì phải tạo ra bản ghost trên máy như cách truyền thống. Với hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng sao lưu tự động trên Windows với vài bước thiết lập đơn giản dưới đây.

Bên cạnh việc kích hoạt tính năng tự động sao lưu mọi người cũng có thể sở dụng các ứng dụng sao lưu tự động nổi tiếng như: Comodo Backup, Ocster Backup, vv. Tuy nhiên tính năng sao lưu tự động trên Windows 10 thực sự rất hữu ích và làm được hầu hết công việc cơ bản để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của toàn hệ thống Windows của bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ phân vùng lưu trữ của mình mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Cách kích hoạt tính năng sao lưu tự động trên Windows 10

Bước 1:

Truy cập đến cửa sổ Control Panel bằng cách nhập từ khóa Control vào ô tìm kiếm - trợ lý ảo Cortana.

Bước 2:

Tại mục System and Security hãy nhấn chọn đến tùy chọn Backup and Restore (Windows 7)

Bước 3:

Tại cửa sổ Backup and Restore (Windows 7) hãy nhấn chọn đến mục Set up backup.

Cửa sổ Set up Backup xuất hiện sẽ phải chờ hệ thống Windows Backups hoạt động.

Bước 4:

Khi cửa sổ Set up backup xuất hiện thực sự hãy chọn ổ đĩa - cửa sổ lựa chọn phân vùng để lưu trữ các bản sao lưu sẽ xuất hiện. Hãy nhấn chọn đến phân vùng muốn sao lưu tự động --> Next.

Bước 5:

Ở giao diện kế tiếp hãy nhấn chọn Let me choose để chủ động lựa chọn theo sự điều khiển của người dùng.

Bước 6:

Chúng ta tiến hành lựa chọn loại dữ liệu muốn sao lưu sao đó tích chọn vào ô đó. Để sao lưu toàn bộ bạn nên tích chọn tất cả các mục tại đây. Sau đó nhấn chọn đến Include a system of drives: System Reserved, (C:) --> Next.

Bước 7:

Chúng ta xem lại toàn bộ thông tin dữ liệu đã chọn sao lưu. Sau đó tại mục Schedule nhấn vào Change schedule để thay đổi thời gian hệ thống bắt đầu quá trình sao lưu tự động đã đặt mặc định. Bạn hãy thay đổi theo ý muốn của mình tại mục này --> OK.

Bước 8:

Khi mọi thứ đã đúng theo những gì bạn thiết lập, bạn chỉ cần nhấn vào Save settings and run backup để lưu lại và cho phép tính năng sao lưu được khởi chạy.

Bước 9:

Quá trình sao lưu sẽ diễn ra luôn như hình ảnh bên dưới.

Bạn có thể nhấn chọn View Details để xem chi tiết quá trình sao lưu diễn ra như thế nào.

Video hướng dẫn kích hoạt tính năng sao lưu tự động trên Windows 10

Trên đầy là các bước hướng dẫn cách kích hoạt tính năng sao lưu tự động cho Windows 10. Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được công cụ sao lưu tự động tốt nhất cho máy tính của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 30/01/2018
Xem thêm: Windows 10
  • 112