Hướng dẫn cách mở và xem ảnh trên Windows 10

  • 2 ★ 7 👨
  • 60.397

Với các hệ điều hành trước đây thì Microsoft đều đã hỗ trợ người dùng công cụ mở và xem ảnh Windows Photos Viewer. Tuy nhiên từ Windows 10 trở đi Windows Photos Viewer đã bị khai tử, không còn được tích hợp sẵn trong Windows khiến việc mở file ảnh vô cùng phức tạp. Người dùng sẽ phải cài thêm một ứng dụng mở và xem ảnh, hầu hết các ứng dụng đều chưa thể làm hài lòng người dùng bởi tốc độ mở file ảnh.

Tải Windows 10

Download Activate Windows Photo Viewer trên Windows 10

Nếu chúng ta tiến hành nâng cấp từ Windows 8/8.1 lên Windows 10 thì khi cài đặt sẽ có lựa chọn cho người dùng chọn Windows Photos Viewer làm ứng dụng hỗ trợ mở và xem ảnh mặc định, tuy nhiên nếu bạn cài đặt mới thì sẽ không có thiết lập lựa chọn Windows Photos Viewer. Chắc do Windows Photos Viewer đã có từ rất lâu trên Windows 2000, Microsoft đã thay thế bằng Photos ứng dụng này khá mới lạ cũng như tốc độ duyệt ảnh khá chậm nên người dùng hầu hết không tha thiết với ứng dụng này. Vậy là thế nào để có thể lôi kéo Windows Photos Viewer để xem ảnh quen thuộc như trước đây?

Cách sử dụng Windows Photo Viewer trên Windows 10

Thông thường mọi người vẫn đang cố gắng tìm kiếm nó ở mục cài đặt mặc định của hệ thống, tuy nhiên không đạt được mong muốn khi vào Settings --> System --> Default apps không thể tìm thấy Windows Photos Viewer.

Hướng dẫn cách mở và xem ảnh trên Windows 10

Hoăc khi bạn kiểm tra trong Control Panel --> Default Programs --> Set Default Programs --> Windows Photos Viewer thì cũng sẽ chỉ thấy ứng dụng này hỗ trợ 2 định dạng ảnh là *.tif và *.tiff

Thiết lập xem ảnh

Nếu thực sự không thể mở được Windows Photos Viewer thì sẽ phải dùng Photos, ứng dụng mở khi nhỡ tay kích đúp vào nhiều file ảnh sẽ mở ra gây chậm máy. Có cách nào để khắc phục được vấn đề này hay không? Hãy cùng Down.vn đến với bài hướng dẫn sau đây để có được cách mở và xem file ảnh trên Windows 10 thuận tiện nhất cho người dùng nhé.

Hướng dẫn cách mở và xem ảnh trên Windows 10

Bước 1:

Chúng ta nên làm những gì các bạn cần làm ở đây là tải file *.reg của Activate Windows Photo Viewer trên Windows 10 về máy tính.

Bước 2:

Sau đó giải nén và khởi chạy file *.reg đó để kích hoạt đầy đủ các tính năng của Windows Photo Viewer trên Windows 10

Khởi chạy ứng dụng

Bước 3:

Ngay sau đó hãy nhấn OK để áp dụng sự thay đổi. Sau đó kiểm tra lại bằng cách mở 1 file ảnh bất kỳ (*.jpg hay *.png đều được), nhấn chuột phải vào file ảnh --> Open With --> Choose another app --> Windows Photos Viewer

Sau khi thiết lập này hoàn thành tức chúng ta đã cài đặt mở và xem ảnh bằng Windows Photos Viewer trên Windows 10 rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn mở và xem ảnh trên Windows 10 bằng Windows Photos Viewer. Hãy nhanh chóng làm theo hướng dẫn trên để có thể xem ảnh nhanh chóng mà không gây tốn dung lượng của máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 09/07/2018
  • 2 ★ 7 👨
  • 60.397