Tùy biến các mục trong Start Menu của Windows 10

  • 1.488

Sau một thời gian chờ đợi thì Windows 10 đã có ngày ra mắt chính thức là ngày 29/7/2015 tới đây. Mọi người đang rất mong đợi Windows 10 bởi sự trở lại của thanh Start Menu như truyền thống. Thanh Start Menu trên Windows 10 được đưa trở lại là sự kết hợp giữa giao diện Start Screen của Windows 8 kết hợp với thanh Start Menu truyền thống của Windows 7. Ngoài việc mang dáng dấp cũng như cách dùng của thế hệ trước thì thanh Start menu mới là sự có mặt thêm các ô Live Tiles có thể tùy chỉnh kích thước đa dạng của Windows 8.1 hiển thị ngay ở thanh bên phải Start Menu.

Tải Windows 10 tại đây

Một trong những tính năng mới không thể không nhắc đến của Start Menu trên Windows 10 là nhóm danh sách Most used. Tại đây sẽ là danh sách truy cập nhanh các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có một số các ứng dụng không muốn hiển thị trong danh sách này, bạn có thể ẩn nó đi. Hoặc thay thế bằng các tùy chọn truy cập nhanh khác nếu muốn. Ở bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc một số thay đổi cần biết của trên thanh Star Menu của Windows 10.

Tùy biến các mục trong Start Menu của Windows 10

Bước 1:

Trên màn hình chính Desktop, hãy nhấp chuôt chọn vào biểu tượng Windows để mở thanh Start Menu.

Bước 2:

Đây là cách để loại bỏ một ứng dụng ra khỏi danh sách truy cập nhanh thường hay được sử dụng nhất.

Giao diện thanh Start Menu xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn chuột phải lên ứng dụng không muốn cho hiển thị trong danh sách các ứng dụng thường xuyên truy cập Most used --> Don’t show in this list. Sau khi chọn lệnh này ngay lập tức ứng dụng đó sẽ ra khỏi danh sách Most used này.

Bước 3:

Ngoài ra nếu muốn ẩn đi hoàn toàn danh sách truy cập nhanh Most used hay làm theo các bước tiếp theo.

Tại cửa sổ Start Menu nhấn chọn đến Settings.

Bước 4:

Ngay sau đó cửa sổ Settings xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn vào Personalization.

Bước 5:

Giao diện cửa sổ Personalization xuất hiện, tại đây hãy nhấp chọn vào tùy chọn Start.

Bước 6:

Tại cửa sổ Start hãy chuyển trạng thái của Show most used apps (hiện đang ở trạng thái ON) sang trạng thái OFF để tắt bỏ Most used trên Start Menu.


Đang ở chế độ ON


Chuyển sang chế độ OFF

Bước 7:

Nếu tiếp tục muốn thiết lập truy cập nhanh đến các thư mục File Explorer, Documents, Download, Settings, Music, Picture, vv. Hãy nhấn chọn vào mục Choose which folders appear on Start.

Bước 8:

Cửa sổ Settings của mục này xuất hiện, nếu muốn truy cập nhanh đến thư mục nào thì chuyển mục đó sang chế độ ON để chuyển.

Bước 9:

Khi đã thiết lập xong các mục muốn truy cập nhanh hãy nhấn chọn dấu X để đóng cửa sổ cài đặt đó lại.

Bây giờ các bạn có thể vào lại thanh Start Menu để kiểm tra những gì chúng ta vừa thiết lập ở trên xem có đúng không.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập lại cái cài đặt của thanh Start Menu. Hãy tham khảo để nhanh chóng làm chủ được thanh Menu Start hoàn toàn mới mẻ này của Windows 10 ngay bây giờ.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 17/06/2016
  • 1.488