Một số cách tùy chỉnh Start Menu trên Windows 10

  • 4.719

Windows 10 trở nên hot hơn bao giờ hết khi Start Menu truyền thống đã trở lại. Tuy không phải là thanh Start Menu nguyên bản mà là sự kết hợp giữa Windows 8 và các thế hệ trước nhưng đã đem lại sự hài lòng cho người dùng. Trên Windows 10 Microsoft mang thanh Start Meny quay trở lại nhưng với giao diện cuốn hút hơn trước rất nhiều. Start Menu trên Windows 10 được chia làm hai mục rất rõ ràng, phía bên trái tượng trưng cho trình đơn khởi động trong Windows 7 còn bên phải là màn hình khởi động của Windows 8. Không chỉ đẹp hơn, mà còn mang đến cho người dùng cảm giác dễ chịu và vô cùng tiện lợi.

Tải Windows 10 tại đây

Dưới đây là một số cách để tùy chỉnh Start Menu trên Windows 10, để những người mới dùng Windows 10 không bị lạ lẫm với những tính năng mới trên thanh Start Menu. Ngoài ra cũng có rất nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết về thanh Start Menu trên Windows 10.

Một số cách tùy chỉnh Start Menu trên Windows 10

Thay đổi kích thước của Start Menu

Đôi khi bạn thấy thanh Start Menu quá lớn hoặc quá nhỏ với màn hình, nếu không quen với việc này bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích cỡ cho nó với những thao tác vô cùng đơn giản.

Đầu tiên hãy đưa con trỏ chuột về vị trí trên cùng của thanh Start Menu đến khi thấy xuất hiện dấu mũi tên 2 chiều, lúc này bạn có thể kéo lên, kéo xuống để phóng to/thu nhỏ theo mong muốn của bạn rồi. Việc thay được kích thước cũng giúp chúng ta chủ động hơn trong việc sắp xếp ứng dụng có trên Start Menu.

Thêm, loại bỏ, sắp xếp, thay đổi kích thước của ứng dụng

Việc loại bỏ bớt ứng dụng trên thanh Start Menu của Windows 10 cũng tương tự như trên Windows 8.

Để sắp xếp các ứng dụng trên thanh Start Menu các bạn hãy nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng đó vào vị trí muốn đặt. Chỉ với thao tác kéo thả quen thuộc chúng ta đã nhanh chóng có được thanh Start Menu khá gọn gàng theo ý riêng của mình rồi.

Để thêm một ứng dụng nào đó vào trên thanh Start Menu chúng ta hãy nhấn chọn chuột phải --> Pin to Start.

Để loại bỏ ứng dụng ra khỏi Start Menu, hãy nhấn chuột phải vào ứng dụng muốn loại bỏ --> Unpin from Start

Để thay đổi kích cỡ ô, kích chọn phải chuột vào ô muốn thay đổi kích thước, rồi sau đó chọn Resize.

Tiếp đó sẽ có 4 lựa chọn cho bạn lựa chọn kích thước:

  • Small - nhỏ
  • Medium - trung bình
  • Wide - rộng
  • Large - lớn

Đổi màu cho Start Menu

Nếu đã nhàn chán với màu xanh dương quen thuộc của Windows, thì việc thay đổi màu sắc của thanh Start Menu lại trở nên vô cùng thú vị. Giờ đây thanh Start Menu có thể tùy biến các màu sắc khác nhau để chúng ta đỡ nhàn chán với những gì đã quá quen. Các bạn có thể thay đổi màu cho Start Menu như sau:

Nhấn chọn chuột phải chuột vào khoảng trống trong trình đơn khởi động rồi chọn --> Personalize.

Tiếp đó cửa sổ Color and Appearance sẽ xuất hiện, tại đây hãy chọn đến màu sắc bạn yêu thích, khi đã chọn được màu nhấn chọn Save Changes để lưu lại màu chọn.

Ngoài những màu sắc có sẵn chúng ta hoàn toàn có thể chế tạo, kết hợp nên các màu sắc khác nhau bằng cách nhấn chọn Show color mixe để pha trộn màu sắc.

Trở về giao diện của Windows 8

Tuy có rất nhiều người phấn khích với việc Windows 10 đã quay trở lại với thanh Start Menu trở về gần giống với truyền thống. Nhưng có những người sau một thời gian dài làm việc lại quen với Windows 8 rồi thành lại thấy thích với giao diện của nó. Chính vì vậy Windows 10 có thêm 1 tính năng thú vị trên thanh Start Menu là có thể chuyển đổi về giao diện của Windows 8 với vài thao tác đơn giản.

Mở Start Menu, sau đó nhấn chọn chuột phải vào khoảng trống trên đó và chọn Properties.

Tiếp đó xuất hiện cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties, tại đây chọn đến Start Menu và bỏ chọn ở mục Use Start Menu instead of Start screen --> Ok để lưu thay đổi.

Ngay sau đó sẽ xuất hiện các cửa sổ đang mở để lưu lại, sau đó nhấn chọn Sign Out. Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng Sign Out để cập nhật lại thay đổi.

Sau đó đăng nhập lại chúng ta sẽ được trải nghiệm giao diện của Windows 8. Chính vì vậy người ta đang rất mong chờ Windows 10 để làm hài lòng tất cả người dùng vốn rất tin dùng hệ điều hành Windows.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số cách tùy chỉnh thanh Start Menu. Hãy thay đổi thanh Start Menu theo ý của bạn để có những giờ làm việc với máy tính bớt nhàn chán.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 19/10/2016
  • 4.719