Danh sách các máy tính chạy Windows 10 S

  • 131

Danh sách máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 S giá rẻ

Trước phiên bản Chrome OS hỗ trợ các dòng máy tính giá rẻ như Chromebook thì Microsoft đã nhanh chóng tung ra hệ điều hành Windows 10 với cái tên Windows 10 S sau sự ra mắt của Windows 10 Creators Update. Bạn có suy nghĩ gì về chữ S trong Windows 10 S, theo như phán đoán của hầu hết mọi người thì có thể là S trong School hoặc S trong Windows Store. Với hệ điều hành Windows 10 S chúng ta sẽ chỉ cài đặt được các ứng dụng trên Windows Store, Windows 10 S là phiên bản thu gọn, đơn giản tối đa, hiệu năng tối ưu và được thiết kế hướng đến môi trường giáo dục. Vậy Windows 10 S hỗ trợ những dòng máy tính nào?

Máy tính chạy Windows 10 S

Tuy rằng danh sách các máy tính chạy được Windows 10 S khá hạn chế nhưng các máy tính này sẽ chạy rất trơn tru và có độ an toàn cao khi chỉ cho người dùng các ứng dụng trên Windows Store vốn được kiểm duyệt khá an toàn. Bên cạnh đó đúng như tiêu chí là phiên bản hệ điều hành dành cho học đường nên được tích hợp sẵn nhiều công cụ để giúp các giáo viên quản lý những chiếc máy tính được trang bị cho học sinh, bên cạnh đó công cụ làm việc nhóm Microsoft Teams cũng được tích hợp sẵn để nâng cao sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Đa phần những chiếc laptop chạy Windows 10 S đều có 4GB RAM và bộ nhớ trong 64GB, màn hình 720p để giữ giá thấp nhất phù hợp với học sinh, nhưng cũng có những chiếc đắt tiền hơn dùng bộ nhớ trong 128GB của các hãng máy: Dell, Asus, Acer, Samsung, Fujitsu, HP, Toshiba, Lenovo.

Danh sách máy tính chạy Windows 10 S

Một điều đặc biệt là những chiếc máy tính chạy Windows 10 S sẽ được chơi game Minecraft Education Edition và Office 365 for Education miễn phí trong 1 năm cùng với ứng dụng Microsoft Teams được cài đặt sẵn. Ngoài ra để không ngăn cản quá trình làm việc và cài đặt ứng dụng bên ngoài Windows Store bạn cũng có thể nâng cấp từ Windows 10 S lên Windows 10 Pro với giá khá rẻ hoặc chuyển đổi từ Windows 10 Pro sang Windows 10 S hoàn toàn miễn phí.

Cập nhật: 05/05/2017
Xem thêm: Windows 10 S
  • 131