Hẹn giờ tự động bật Wifi trên Windows 10

  • 5 ★ 2 👨
  • 247

Hẹn giờ tự động bật Wifi trên Windows 10

Hiện nay trên thị trường máy tính số lượng người dùng đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành Windows 10 đã chiến khá đông, chính vì vậy các thủ thuật liên quan đến Windows 10 đều được mọi người rất quan tâm. Đặc biệt so với các hệ điều hành trước đây thì Windows 10 đã có nhiều thay đổi nên để thiết lập các cài đặt theo mong muốn sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Tải hệ điều hành Windows 10 dùng thử

Một trong rất nhiều các vấn đề liên quan đến Windows 10 đó là Wifi, những bài viết liên quan đến Wifi cho Windows 10 được tìm kiếm rất nhiều từ lỗi chấm than vàng, lỗi không hiển thị biểu tượng ở thanh taskbar, vv. Tiếp nối chuỗi bài viết trên Down.vn sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một thủ thuật khá thú vị đó là cách hẹn giờ tự động để bật Wifi trên Windows 10 để tránh tình trang Wifi liên tục kết nối trong các trường hợp không mong muốn. Với cách hẹn giờ bật Wifi này chúng ta có thể hẹn 1 giờ, 4 giờ hoặc 1 ngày sau để bật Wifi, để biết cách thiết lập bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Lưu ý: Việc thiết lập bật Wifi tự động chỉ thực hiện được từ bản Windows 10 build 14942 trở đi. Hãy kiểm tra xem bạn đã cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 này chưa trước khi thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách hẹn giờ bật Wifi tự động trên Windows 10

Cách 1: Hẹn giờ bật Wifi thông qua thanh Taskbar

Bước 1:

Nhấn chọn vào biểu tượng Wifi ở khay hệ thống để chắc chắc máy tính của bạn đã được kết nối Wifi của một mạng nào đó ổn định. Khi đang kích hoạt Wifi thì ô thông báo sẽ có màu xanh tức bạn đã kết nối với 1 mạng Wifi nào đó rồi và có tên mạng đó ở phía dưới.

Kiểm tra mạng Wifi hiện đang kết nối bằng cách nhấn chọn biểu tượng Wifi dưới góc phải màn hình
Kiểm tra mạng Wifi hiện đang kết nối bằng cách nhấn chọn biểu tượng Wifi dưới góc phải màn hình

Bước 2:

Nếu như ở trên chúng tôi đã chỉ cho mọi người biết rằng mạng Wifi đang được kết nối và hoạt động trên một kết nối cụ thể. Thì sau đó hãy nhấn chọn vào ô màu xanh đó để tắt Wifi đi không cho hoạt động nữa. Kích chuột trái 1 lần vào đó thôi là tắt được rồi.

Bước 3:

Sau khi đã tắt đi ngay lập tức sẽ xuất hiện mục Turn Wi-Fi back on. Tại đây hãy nhấn nút sổ xuống để lựa chọn thời gian muốn cài đặt hẹn giờ bật Wifi, chúng ta có các lựa chọn là: 1 giờ, 4 giờ hoặc 1 ngày. Hãy lựa chọn theo khoảng thời gian thiết lập như mong muốn.

Hẹn giờ bật Wifi theo ý muốn
Lựa chọn khoảng thời gian bật Wifi theo ý muốn trên Windows 10

Cách 2: Hẹn giờ bật Wifi trên Windows 10 thông qua cửa sổ Settings

Bước 1:

Tại màn hình Desktop hãy nhấn chọn đến nút Start có biểu tượng Windows (góc dưới cùng bên trái màn hình) --> Settings.

Truy cập cửa sổ Cài đặt
Nhấp chọn đến Start để mở cửa sổ Settings

Bước 2:

Cửa sổ Settings xuất hiện hãy nhấn chọn đến mục Network & Internet.

Nhấn chọn đến Update & security để mở tắt mạng Wifi hiện tại
Nhấn chọn đến Update & security để mở tắt mạng Wifi hiện tại

Bước 3:

Cửa sổ Network & Internet xuất hiện, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn đến mục Wifitắt Wifi đi.

Tắt mạng Wifi hiện đang sử dụng đi
Tắt mạng Wifi hiện đang sử dụng đi

Bước 4:

Sau khi Wifi được tắt đi cửa sổ thiết lập sẽ xuất hiện, bạn sẽ thấy mục Turn Wi-Fi back on, hãy lựa chọn khoảng thời gian để bật Wifi như mong muốn với 3 mốc thời gian như trên là: 1 giờ, 4 giờ hoặc 1 ngày.

Lựa chọn khoảng thời gian muốn hẹn bật Wifi trên Windows 10
Lựa chọn khoảng thời gian muốn hẹn bật Wifi trên Windows 10

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 2 cách để hẹn giờ bật Wifi trên Windows 10. Hi vọng với bài viết đó bạn sẽ nhanh chóng thực hành và thiết lập cho máy tính cài đặt Windows 10 của mình để làm chủ mạng Wifi trên máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 27/10/2016
Xem thêm: windows 10
  • 5 ★ 2 👨
  • 247