Khắc phục lỗi biểu tượng mạng báo dấu chấm than màu vàng

Cách khắc phục lỗi mạng chấm than vàng
  • 3 ★ 17 👨
  • 51.733

Hướng dẫn cách sửa lỗi mạng bị chấm than vàng

Mạng chấm than vàng và bạn không vào đượng mạng, không vào được Facebook hay các trang nghe nhạc mình thích? Không vấn đề gì, hãy làm theo những cách chúng tôi giới thiệu dưới đây để khắc phục sự cố mạng chấm than vàng nhé.

Sửa lỗi Cốc Cốc không vào được mạng

Mẹo tăng tốc độ duyệt web khi cáp quang đứt

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet của máy tính

Khi sử dụng mạng Internet chắc chắc ai cũng đã gặp phải hiện tượng mạng bị dấu chấm than vàng xuất hiện. Hiện tượng này không thường xuyên xảy ra, tuy nhiên khi gặp phải sẽ gây khó chịu cho người dùng. Vậy do đâu mà lỗi này lại xuất hiện hiện tượng dấu chấm than vàng này? Chúng ta vẫn hay thường sử dụng chung một mang LAN nên sẽ có tình huống có nhiều người cùng truy cập mạng tại một thời điểm, nên sẽ gây nên việc quá tải đường truyền, mạng thông báo limited. Để giải quyết lỗi này các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để nhanh chóng fix lỗi mạng bị chấm than vàng với những phương pháp vo cùng dễ dàng.

Nguyên nhân mạng xuất hiện dấu chấm than màu vàng

lỗi kết nối

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện của dấu chấm than màu vàng đó là :

  • Thiết bị Router hoặc Swicth bị lỗi hoặc quá nóng
  • Đường truyền dây mạng bị hỏng
  • Mạng Internet bị lỗi từ các nhà cung cấp Internet VNPT, FPT, Viettel.

Cách khắc phục lỗi mạng xuất hiện dấu chấm than màu vàng

Cách 1. Kiểm tra Modem

Lỗi kết nối

Khi gặp phải tình trạng trên, điều đầu tiên mà người dùng nên nghĩ đến đó là Modem, xem nó có sáng đủ đèn hay không? Nếu không thấy sáng hết, người dùng hãy nhấn nút Reset trên Modem hoặc thử ngắt điện và kết nối lại với Modem.

Khi thực hiện xong các thao tác trên mà vẫn còn tình trạng trên, thì người dùng hãy gọi điện cho nhà cung cấp mạng để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Cách 2.Tạm dừng Modem hoặc Swicth một thời gian ngắn

Như chúng ta đã biết, máy móc cũng như con người chúng ta vậy. Khi làm việc quá lâu trong một thời gian, thì việc "nghỉ ngơi" là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy mà điều này cũng áp dụng với Modem và Swicth, bạn nên cho chúng nghỉ ngơi trong vài giờ để "tái xuất sức lao động" cho nó.

Cách 3. Đổi kết nối sang cổng mạng khác

Lỗi kết nối

Trong trường hợp này, cũng có thể do lỗi của nút cắm mạng của bạn bị lỏng. Cách khắc phục là người dùng có thể đổi sang cổng mạng khác để xem lại kết nối mạng.

Cách 4. Phần mềm Netcut

Lỗi kết nối

Đây là phần mềm chặn mạng Internet. Nếu người dùng sử dụng mạng chung với một vài người khác thì tình trạng này cũng rất dễ xảy ra. Và để khắc phục lỗi trên chúng ta chỉ cần loại bỏ phần mềm này bằng cách sử dụng phần mềm Anti Netcut.

Cách 5. Đối với ADSL của nhà mạng Viettel

Bước 1. Di chuyển chuột đến cuối góc màn hình bên tay phải. Chọn biểu tượng mạng và nhấn vào "Open network and Sharing center" --> Change adapter setting

lỗi kết nối mạng

Bước 2. Chọn Properties

Lỗi kết nối mạng

Bước 3. Chọn "Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4)"

Lỗi kết nối mạng

Và điền các thông tin như sau:

Lỗi kết nối

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 24/07/2018
  • 3 ★ 17 👨
  • 51.733