Thiết lập chế độ Windows 10 tự thay đổi hình nền

  • 4.003

Cách kích hoạt tính năng tự thay đổi hình nền trong Windows 10

Kể từ phiên bản Windows 7, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thêm tùy chọn thay đổi hình nền Desktop sau một khoảng thời gian nhất định. Đây là một tính năng khá hữu ích làm tăng thêm vẻ sinh động, bắt mắt mỗi khi khởi động máy tính. Tuy nhiên, thiết lập chế độ này như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập chế độ tự động thay đổi hình nền trong Windows 10. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Từ giao diện màn hình Desktop, hãy nhấn chuột phải rồi chọn mục Personalize (Cá nhân hóa).

Chọn Personalize

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Personalization, bạn hãy nhấn chọn menu Background ở phía bên trái rồi tiến hành thay đổi một số tùy chọn như dưới đây.

Các tùy chỉnh trong mục Background

  • Background: Chọn Slideshow
  • Choose album for your slideshow: Hãy nhấn vào Browse và tìm tới thư mục chứa các hình ảnh mà bạn muốn sử dụng.
  • Change picture every: Điều chỉnh khoảng thời gian chuyển hình ảnh tự động với các tùy chọn 1 phút, 10 phút, 30 phút, 1 giờ, 6 giờ, 1 ngày.
  • Allow slideshow when on battery power: Cho phép chạy slide ảnh cả khi rút sạc và chỉ sử dụng pin.
  • Choose a fit: Lựa chọn khung hình ảnh phù hợp với màn hình.

Sau khi đã thiết lập các tùy chỉnh xong xuôi, hãy đóng cửa sổ Personalization lại và tự mình tận hưởng thành quả mới.

Chú ý: Với cách thực hiện này, bạn chỉ có thể thiết lập thời gian tự động chuyển ảnh tối thiểu là 1 phút. Trong trường hợp muốn thiết lập thời gian tự động chuyển ảnh ngắn hơn, hãy làm như sau.

Đầu tiên, hãy ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run và nhập dòng lệnh control /name Microsoft.Personalization /page pageWallpaper rồi ấn Enter.

Hộp thoại Run

Sau đó, cửa sổ Desktop Background sẽ xuất hiện, bạn hãy tiến hành điều chỉnh lại thời gian tự động chuyển ảnh trong mục Change picture every rồi bấm Save changes để lưu lại thay đổi.

Change picture every

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách thiết lập chế độ tự động thay đổi hình nền trong Windows 10. Từ nay, bạn có thể thoải mái lựa chọn những bức ảnh đẹp nhất cho máy tính của mình để tăng thêm cảm giác thích thú mỗi lần sử dụng rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 15/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 4.003