Cách hiển thị xác nhận khi xóa file trong Windows 10

  • 4 ★ 9 👨
  • 10.489

Làm thế nào để hiển thị xác nhận xóa file trong Windows 10?

Đối với phiên bản Windows 7 trở về trước, mỗi khi bạn tiến hành xóa một tập tin hay thư mục thì hệ thống sẽ lập tức gửi cho bạn thông báo xác nhận lại xem bạn có thực sự muốn xóa tập tin hay thư mục đó hay không. Tuy nhiên, bắt đầu từ Windows 8 trở lên, tính năng này đã được Microsoft tắt đi theo mặc định để lược bớt các thao tác. Song điều này cũng rất dễ dẫn đến trường hợp, người dùng xóa nhầm phải tập tin hay thư mục quan trọng mà không biết.

Vì thế, trong nội dung bài viết bên dưới, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục lại hộp thoại xác nhận khi tiến hành xóa tập tin hay thư mục để hạn chế sai lầm đáng tiếc. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính của Desktop, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng của Recycle Bin (thùng rác) rồi chọn mục Properties.

Chọn Properties

Bước 2: Tiếp theo, trong giao diện hộp thoại Recycle Bin, các bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Display delete confirmation dialog (hiển thị hộp thoại xác nhận khi xóa file) rồi nhấn OK để lưu lại.

Đánh dấu vào tùy chọn Display delete confirmation dialog

Chỉ với 2 bước đơn giản trên, bạn đã "bắt" Windows phải gửi lại thông báo xác nhận mỗi khi tiến hành xóa tập tin hay thư mục bất kỳ nhằm hạn chế sai sót không đáng có rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 14/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 4 ★ 9 👨
  • 10.489