Hướng dẫn xóa và xem mật khẩu mạng Wifi đã lưu trên Windows 10

  • 147

Cách xóa mạng Wifi đã lưu trong Windows 10

Trong phiên bản Windows mới nhất của mình là Windows 10, Microsoft cho phép người dùng thay đổi các thiết lập bằng 2 ứng dụng Modern UI Settings và Control Panel. Đôi khi, có những sự chống chéo tính năng giữa 2 ứng dụng này gây khá nhiều khó khăn và bối rối cho người sử dụng.

Tải Windows 10

Cụ thể, trong trường hợp bạn muốn xóa mạng Wifi bất kỳ đã lưu trên máy tính để máy tính không tự kết nối vào mạng Wifi đó nhưng khi nhấn vào biểu tượng Wifi dưới thanh Taskbar rồi chọn tên mạng Wifi muốn xóa, người dùng sẽ không thể tìm thấy nút Forget đâu. Vì vậy, một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để xóa mạng Wifi bây giờ?

Xóa mạng Wifi dưới thanh Taskbar

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa mạng Wifi đã lưu trên Windows 10 trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Từ giao diện màn hình Desktop, các bạn click vào nút Start Menu rồi chọn mục Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện trang Settings, các bạn hãy nhấn vào mục Network & Internet (Kết nối & Mạng).

Nhấn Networks & Internet

Bước 3: Trong giao diện Network & Internet, bạn hãy kéo xuống tìm mục Manage Wifi Settings rồi bấm vào đó.

Nhấn Manage Wifi Settings

Bước 4: Tiếp theo, các bạn hãy kéo xuống mục Manage known networks. Tại đây, danh sách các mạng Wifi đã lưu trên máy tính sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần nhấn chọn mạng Wifi nào muốn xóa, lúc đó sẽ hiện ra 2 nút là Share (Chia sẻ) và Forget (Xóa), bạn hãy bấm vào nút Forget để xóa mạng Wifi đó ra khỏi danh sách được lưu. Từ nay, nó sẽ không tự động kết nối mạng Wifi này nữa.

Nhấn Forget để xóa mạng Wifi

Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Bước 1: Từ giao diện màn hình Desktop, các bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng dưới thanh Taskbar rồi chọn Open Network and Sharing Center.

Chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Network and Sharing Center, hãy nhấn vào tên mạng Wifi trong mục Connections.

Tên mạng Wifi trong Connections

Bước 3: Khi đó, hộp thoại Wifi Status sẽ xuất hiện, bạn hãy bấm vào nút Wireless Properties

Nhấn Wireless Properties

Bước 4: Tiếp theo, trong hộp thoại tùy chỉnh, bạn hãy chọn tab Security rồi check vào mục Show characters (Hiển thị ký tự) để xem mật khẩu của mạng Wifi này.

Đánh dấu tùy chọn Show Characters

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu Wifi cũng như xóa mạng Wifi đã lưu trong Windows 10. Từ nay, bạn đã có thể thoải mái quản lý được những kết nối mạng Wifi trên máy tính của mình rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 10/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 147