Hướng dẫn cách xem mật khẩu Wifi đang dùng

  • 175

Chúng ta đều biết rằng khi kết nối với một mạng Wifi trên laptop sẽ tự động được lưu lại mật khẩu cho các lần truy cập sau đó. Lâu ngày dần bạn sẽ quên mất mật khẩu Wifi đó, kể cả mật khẩu Wifi của nhà bạn. Nếu một ngày có người hỏi mật khẩu của mạng Wifi đó như thế nào thì chắc chắn không thể trả lời được câu hỏi này rồi. Vậy làm thế nào để xem lại được mật khẩu Wifi đó, hãy cùng Down.vn đến với bài hướng dẫn xem lại mật khẩu Wifi đang truy cập nhé.

Hướng dẫn cách xem mật khẩu Wifi đang dùng

Bước 1:

Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R.

Hộp thoại Run

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Run xuất hiện, hãy nhập vào ô Open lệnh "ncpa.cpl” --> Enter.

Hướng dẫn cách xem mật khẩu Wifi đang dùng

Bước 3:

Tiếp đó là sự xuất hiện của sổ Network Connetion, tại đấy sẽ có đầy đủ các mạng Wifi bạn đã từng truy cập. Hãy nhấn chọn chuột phải đến mạng Wifi đang muốn kiểm tra mật khẩu --> Status.

Wifi 2 Status

Bước 4:

Cửa sổ Wifi 2 Status xuất hiện, tại đây hãy tiếp tục nhấn chọn Wireless Properties.

Bước 5:

Một hộp thoại nữa xuất hiện có 2 tab, hãy chọn sang tab Security, sau đó tích chọn đến Show characters để hiện mật khẩu Wifi đã kết nối. Vậy là bạn có thể xem được mật khẩu Wifi rồi.

Show characters

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách xem mật khẩu Wifi của mạng Wifi đã kết nối. Nếu khi naò có quên mật khẩu Wifi của nhà mình thì cũng đừng lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn để nhanh chóng lấy được mật khẩu Wifi nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 23/11/2015
  • 175