Cách đưa All apps trở lại Start Menu trên Windows 10

  • 3.016

Hướng dẫn tùy chỉnh All apps trong Start Menu của Windows 10

Trong các phiên bản hệ điều hành Windows của mình, Microsoft thường tích hợp mặc định tùy chọn All Programs trong thanh Start Menu để người dùng dễ dàng mở ra danh sách các chương trình, ứng dụng đang được cài đặt trên máy tính tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm cũng như quản lý chúng. Kể từ phiên bản Windows 10, tùy chọn All Programs đã được đổi thành All Apps nhưng chức năng của nó không có gì thay đổi. Tuy nhiên, khi tiến hành nâng cấp hoặc cài mới Windows 10, nhiều người gặp phải tình trạng bị mất đi tính năng này. Điều đó có thể gây ra những sự bất tiện khá lớn trong quá trình sử dụng bởi nếu muốn tìm ứng dụng nào thì chỉ còn cách gõ vào khung tìm kiếm hay tìm trong This PC. Vậy có cách nào đưa tùy chọn này trở lại Start Menu hay không? Câu trả lời là có. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đưa All apps trở lại thanh Start Menu trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách 1: Sử dụng Registry Editor

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit rồi ấn Enter để mở tiếp cửa sổ Registry Editor.

Nhập regedit

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Registry Editor, hãy mở khóa theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USERS > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer.

Regitry Editor

Bước 3: Quay sang giao diện bên phải, hãy nhấn chuột phải vào khoảng trống rồi chọn New > DWORD (32 bit) Value để tạo khóa mới.

Tạo khóa mới

Bước 4: Tiếp theo, hãy đặt tên cho khóa mới đó là NoStartMenuMorePrograms.

Đặt tên cho khóa mới

Bước 5: Sau đó, hãy nhấn đúp chuột vào khóa mới tạo đó rồi đặt giá trị trong ô Value data0 rồi bấm OK để lưu lại thiết lập.

Value data

Cuối cùng, bạn hãy đóng cửa sổ Registry Editor rồi khởi động lại hệ thống là xong. Trong trường hợp muốn ẩn tùy chọn All apps đi, bạn chỉ cần đổi giá trị Value data ở trên thành 1.

Cách 2: Sử dụng Group Policy

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho các bản Windows 10 ProWindows 10 Enterprise còn trên bản Windows 10 Home, do không có Group Policy nên chỉ áp dụng được cách 1.

Bước 1: Trước tiên, bạn cũng ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run rồi gõ lệnh gpedit.msc và ấn Enter để mở tiếp cửa sổ Group Policy.

Gõ gpedit msc

Bước 2: Khi cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện, hãy mở theo đường dẫn sau User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar.

Local Group Policy Editor

Bước 3: Chuyển sang giao diện phía bên phải, hãy tìm tới tùy chọn Remove All Programs list from the Start Menu và click đúp chuột vào đó.

Remove All Programs list from the Start Menu

Bước 4: Trong giao diện cửa sổ Remove All Programs list from the Start menu, hãy đánh dấu vào tùy chọn Not Configured rồi bấm OK để lưu lại thiết lập. Còn nếu muốn ẩn All apps đi thì chỉ cần chuyển sang tùy chọn Enabled là xong.

Not Configured

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách đưa tùy chọn All apps trở lại Start Menu cũng như ẩn nó đi trên Windows 10. Từ nay, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mình rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 07/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 3.016