Tăng tốc độ hiển thị menu chuột phải trên Taskbar của Windows 10

  • 236

Cách tăng tốc hiển thị menu chuột phải trên Taskbar của Windows 10

Không thể phủ nhận một điều là Windows 10 có rất nhiều cải tiến cả về mặt giao diện lẫn tính năng so với các phiên bản trước đó song cũng chính vì sự "hiện đại" này nên đôi khi gây ra khó khăn cho người dùng. Trong đó không thể không nhắc đến đó là chất lượng đồ họa của Windows 10 đã được nâng lên khá nhiều nhưng nó lại góp phần làm cho thao tác menu chuột phải trên Taskbar bị hoạt động chậm lại (khoảng 2-3 giây so với bình thường). Tuy thời gian chênh lệch là không lớn song nó cũng sẽ gây ra những khó chịu nhất định cho người sử dụng, đặc biệt là những người mới chuyển từ Windows 7, Windows 8 sang Windows 10. Do vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc cho menu chuột phải trên Taskbar của Windows bằng một can thiệp nhỏ trong Registry. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Từ màn hình Desktop, bạn hãy ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit và ấn Enter để mở hộp thoại chỉnh sửa Registry.

Nhập từ khóa regedit

Bước 2: Khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện, hãy mở khóa theo đường dẫn sau

HKEY_CLASSES_ROOT \ Directory \ Background \ shellex \ ContextMenuHandlers.

ContextMenuHandlers

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào thư mục ContextMenuHanders để nó xổ xuống một loạt các tập tin khác nhau. Nhưng bạn chỉ cần để ý đến một số tập tin như sau igfxcui (nếu hệ thống của bạn đang sử dụng driver Intel Graphics Options), igfxDTCM (nếu hệ thống của bạn đang sử dụng driver Intel Graphics Properties) hoặc NvCplDesktopContext (nếu hệ thống của bạn sử dụng card đồ họa NVDIA).

igfxcui và igfxDTCM

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy kiểm tra driver đồ họa trên hệ thống của mình bằng cách nhấn chuột phải vào This PC rồi chọn Properties. Khi cửa sổ System xuất hiện, hãy nhấn tiếp vào tùy chọn Device Manager. Tiếp đó, trong giao diện Device Manager, hãy tìm tới mục Display Adapters để kiểm tra card đồ họa trên hệ thống.

Display Adapters

Bước 5: Quay trở lại giao diện Registry Editor, bạn hãy tiến hành xóa các tập tin tương ứng với driver đồ họa trên hệ thống của mình bằng cách nhấn chuột phải vào đó rồi chọn Delete. Thế là xong.

Xóa tập tin tương ứng với driver đồ họa

Cuối cùng, bạn hãy tắt hộp thoại chỉnh sửa Registry Editor và khởi động lại hệ thống để thay đổi có hiệu lực là hoàn tất.

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn tăng tốc độ hiển thị menu chuột phải trên Taskbar của Windows 10. Các bạn thấy cách thực hiện cũng khá đơn giản, phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 18/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 236