Cách loại bỏ và lấy lại Drop Shadows trong Windows 10

  • 93

Làm thế nào để vô hiệu hóa Drop Shadows trong Windows 10? Là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây. Để giúp người dùng trả lời câu hỏi trên, Down.vn mời các bạn tham khảo bài viêt dưới đây để có thể tự mình vô hiệu hóa Drop Shadows nhé.

Drop Shadows là hiệu ứng đổ bóng (hiệu ứng làm mờ) nó được sử dụng rất rộng rãi trong các hệ điều hành của Windows và hiện nay đã có trong hệ điều hành OS X. Khi bạn sử dụng hiệu ứng này nó sẽ giúp cho hình ảnh và giao diện trông hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu người dùng cảm thấy không thực sự cần đến nó cũng như thấy Drop Shadows làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính thì hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nó theo các bước hướng dẫn trong bài viết sau đây.

>>> Tải Windows 10

Cách vô hiệu hóa Drop Shadows trong Windows 10

Để vô hiệu Drop Shadows, người dùng chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản dưới đây

Bước 1. Đầu tiên người dùng mở Control Panel--> System and Security-->System và chọn Advanced system settings. Hoặc có thể di chuyển chuột đến Start Menu và tìm Advanced system settings và click vào mục đó.

Cách vô hiệu hóa Drop Shadows

Bước 2. Cửa sổ System Properties mở ra, bạn chọn tab Advance và click vào nút Setting bên dưới Performance.

Cách vô hiệu hóa Drop Shadows

Bước 3. Tiếp theo cửa sổ Performance Options mở ra, bạn di chuyển chuột đến và bỏ tick ở ô “Show shadows under windows” và nhấn vào Apply. Cuối cùng chọn Ok.

Cách vô hiệu hóa Drop Shadows

Cách lấy lại Drop Shadows trong Windows 10

Nếu bạn đổi ý và muốn dùng lại Drop Shadows thì cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần vào lại các bước như đối với cách vô hiệu hóa. Chỉ khác một điều thay vì bỏ tick vào ô “Show shadows under windows” thì bạn tick lại thế là Drop Shadows đã trở lại như ban đầu.

Như vậy là bạn vừa cùng Down.vn vô hiệu hóa và lấy lại Drop Shadows một cách thành công. Hy vọng rằng bài viết giúp bạn bổ sung thêm một mẹo nhỏ để có thể  sử dụng Win 10 dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo bài viết về các tính năng mới của Windows 10 và cách cài đặt Win 10 trong những bài viết trước của Down.vn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 29/07/2015
  • 93