Những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

  • 568

"Khi bạn nhìn thấy những thay đổi trên sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ đồng ý rằng cái tên mới sẽ thích hợp hơn" là câu nói của Terry Myerson một nhà lãnh đạo Windows trong Microsoft nói về Windows 10. Vậy bạn hãy cùng Down.vn khám phá những tính năng mới của Windows 10 để kiểm chứng lời nói đó của Terry Myerson nhé.

Windows 10 là hệ điều hành mới của nhà sản xuất Microsoft, và đi kèm với nó là những tính năng mới vô cùng hấp dẫn. Vậy cụ thể những tính năng mới đó như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời thích đáng nhất.

>>> Tải Windows 10

Những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

1. Giao diện trực quan

Windows 10

Windows 10 được xuất hiện với một giao diện trực quan, sinh động giúp cho người dùng có những ấn tượng ban đầu khá tốt cho hệ điều hành mới này. Điều khác biệt đầu tiên mà người dùng dễ dàng nhận thấy đó là nút Start khi di chuyển chuột đến góc cuối màn hình biểu tượng hình tròn có hình Windows ở giữa. Người dùng sẽ thấy được những tính năng mới xuất hiện bên cạnh thay cho giao diện truyền thống của Start. Điều này sẽ giúp cho bạn đọc dễ dàng tìm kiếm các tính năng hơn rất nhiều.

2. Chức năng Task View mới và Destop ảo

Windows 10

Chức năng Task View của Windows 10 cũng có những sự thay đổi lớn. Nếu như với Windows 7 thì người dùng nhấn phím ALT+ tab hoặc Windows+ Tab thì với Windows 10 này, Microsoft đã cho nó một nút riêng để người dùng có thể dễ dàng chuyển giữa các tab với nhau.

Destop ảo. Nghe thì có vẻ rất khó hiểu nhưng những lợi ích mà nó mang lại thì không “ảo” chút nào. Trong công việc bạn thường xuyên phải sử dụng rất nhiều đến các công cụ tìm kiếm cũng như các ứng dụng để phục vụ cho công việc. Nhưng vấn đề ở đây là khi mở quá nhiều các ứng dụng đó cùng một lúc thì người dùng sẽ mất công tìm kiếm. Và điều này đã được khắc phục ở Windows 10, nơi mà người dùng có thể tách bớt các ứng dụng ra nhiều khu vực khác nhau, người ta gọi đó là Destop ảo. Nhờ vào tính năng này mà bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm như trước đây nữa.

3. Nút Search trên thanh tác vụ Taskbar

Windows 10

Đã có một nút riêng để bạn chuyên tìm kiếm những ứng dụng và các công cụ khác một cách nhanh nhất. Khi nhấn vào nút Search đó, kết quả sẽ được trả về một cách nhanh và chính xác nhất. Nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tính năng mới này của Windows 10.

4. Các ứng dụng xuất hiện cùng một lúc trên giao diện

Windows 10

Nếu bạn đang hoặc đã sử dụng windows 7 và Windows 8, khi sử dụng nhiều các ứng dụng cùng một lúc, người dùng sử dụng chuột hoặc phím tắt để chuyển qua lại giữa các ứng dụng với nhau. Nhưng đến Windows 10, người dùng có thể hoàn toàn sử dụng các ứng dụng cùng một lúc ngay trên giao diện chính của màn hình và dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau.

5. Thích ứng với mọi thiết bị

Windows 10

Với những thiết bị khác nhau, thì Windows 10 đã có những điều chỉnh thích hợp cho từng thiết bị. Và hiện nay nó đã được sử dụng rất tốt trên các thiết bị như máy tính bảng, Smartphone.... Nếu các thiết bị của bạn chưa cài Windows 10 thì hãy nhanh tay download Windows 10 về máy để cảm nhận những điều tuyệt vời mà nó mang lại nhé.

6. App commands

Windows 10

Windows 10 cung cấp đến người dùng một nút mới ở góc bên trái các cửa sổ với cái tên App commands. Ở đó có Search, Share, Play. Print, Settings, Full sreen... đây là các lệnh mà bạn có thể sử dụng khi dùng tính năng mới này của App commands.

Cập nhật: 06/10/2014
  • 568