Hướng dẫn cách tắt chế độ tự động update trong Windows 7

  • 9.141

Tắt chế độ tự động cập nhật trong Windows 7

Trên mỗi phiên bản hệ điều hành Windows, Microsoft đều thiết lập tính năng tự động cập nhật các bản sửa lỗi giúp người dùng tăng cường độ bảo mật, hiệu năng hoạt động và nhiều tính năng hữu ích khác. Và Windows 7 cũng không phải ngoại lệ, cho dù được đánh giá là một phiên bản thuộc loại ổn định bậc nhất nhưng Windows 7 vẫn được cài đặt mặc định tính năng này trên nhiều phiên bản khác nhau như Home, Professional, Ultimate hay Enterprise.

Nếu như bạn là người thường xuyên cài Win chắc hẳn việc đầu tiên sau khi cài đặt xong việc nên làm nhất đó là tắt đi tính năng update tư động của Win. Những người mới bắt đầu tập cấu hình cho máy tính, chúng tôi khuyên bạn nên tắt bỏ tính năng update tự động của Windows 7. Việc này sẽ giúp cho bạn đỡ tốn dung lượng ổ cứng, tránh tình trạng lag mạng... Hãy làm theo hướng dẫn sau để có thể tắt được chế độ update tự động cho Windows 7. Ở thời điểm hiện tại Windows 7 đang là thị có thị phần người dùng lớn nhất trên máy tính cá nhân. Nó kế thừa được tất cả các ưu điểm của Windows Vista và lại sử dụng đơn giản hơn các bản Windows 8, Windows 8.1.

Hướng dẫn cách tắt chế độ tự động update trong Windows 7

Bước 1:

Vào Control Panel bằng cách, kích chuột vào Start --> Control Panel.

Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R vào cửa sổ Run: Nhập lệnh Control vào ô Open --> OK.

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ của Control Panel. Tại đây hãy tìm đến Windows Update.


Bước 3:

Cửa sổ Windows Update sẽ xuất hiện ngay sau đó: Hãy chọn đến tab Change Settings (Menu phía bên trái).

Bước 4:

Tại cửa sổ Change Settings: Hãy kích chuột vào dấu sổ xuống tại mục Inportant updates và chọn Never check for update (not recommended).

Và sau đó bỏ chọn hết tại các mục Recomended updatesMicrosoft update.

Vậy là bạn đã tắt bỏ được tính năng update tự động của Windows 7. Tuy nhiên, việc tắt bỏ tính năng update tự động của thể đưa hệ thống của bạn vào tình trạng nguy hiểm vì đôi khi những lần update của Windows sẽ fix lỗi. Hãy cân nhắc kỹ việc này trước khi thực hiện thực hiện.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 03/09/2016
  • 9.141