Cách tắt tường lửa Firewall trên Windows 8

  • 1.212

Việc sử dụng Firewall để bảo vệ máy tính chắc hẳn ai cũng biết, Firewall giúp ngăn chặn người ngoài trên Internet không xâm nhập được vào máy tính của bạn. Với các doanh nghiệp thì việc thiết lập tường lửa vô cùng quan trọng để có thể bảo vệ hệ thống khỏi sự xâm nhập vào các thông tin bảo mật nôi bộ của công ty. Việc thiết lập tường lửa càng trở nên quan trọng với những máy tính có kết nói mạng Internet.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi được các game đế chế, liên minh huyền thoại hay DotA thì việc bật tường lửa sẽ chặn tất cả các kết nối do game thiết lập đến Server của game đó. Vậy nên Down.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách tắt tường lửa Firewall trên Windows, ở bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tường lửa trên Windows 8.

Cách tắt tường lửa Firewall trên Windows 8

Bước 1:

Vào Control Panel bằng cách, kích chuột vào Start --> Control aPnel.

Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R vào cửa sổ Run: Nhập lệnh Control vào ô Open --> OK.

Bước 2:

Cửa sổ của Control Panel xuất hiện, tại đây hãy tìm đến Windows Firewall.

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Windows Firewall: Hãy kích chuột chọn đến tab Change notification settings.

Bước 4:

Tại cửa sổ Costumize settings for each type of network: Hãy tích chọn đến ô Turn off Windows Firewall tại cả 2 mục Pravite network settings (not recomeded) public network settings (not recomeded). Sau đó hãy chọn OK để hoàn tất.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tắt tường lửa Firewall cho Windows 8 để có thể kết nối với các sever khi chơi game. Tuy nhiên khi chơi game xong hãy bật lại tính năng này để bảo đảm an toàn cho máy tính của bạn. Với các hệ điều hành khác các bước cũng tương tự, chỉ khác nhau đôi chút, bạn có thể tự bỏ chế độ này rất đơn giản.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 27/07/2016
  • 1.212