Tổng hợp lỗi và cách khắc phục khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Cách sửa lỗi game Liên Minh Huyền Thoại
  • 2.429

Tổng hợp lỗi và cách khắc phục khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Game đấu trường Liên Minh Huyền Thoại là 1 trong những game được chơi nhiều nhất thị trường game máy tính hiện nay cùng với FIFA Online 3, Đế chế Age of Empires. Những game yêu cầu cấu hình chơi game cao như vậy thường hay phát sinh lỗi, game Liên Minh Huyền Thoại cũng có 1 số lỗi phát sinh trong quá trình chơi. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lỗi và cách khắc phục lỗi khi chơi game LMHT để giúp mọi người nhanh chóng fix được lỗi cho mình nhé.

Tải game Liên Minh Huyền Thoại

A. Lỗi nằm trong thư mục game

Vào thư mục game theo đường dẫn trên và các bạn xóa một số file như hình sau.

Xóa các file theo hình ảnh bên dưới. Sau khi xóa file ở hình ảnh thứ nhất vẫn chưa được hãy tiếp tục xóa file ở hình ảnh thứ 2. Sau khi xóa xong, cập nhật lại game rồi triển khai lại game LOL từ CSMCLICK Server.

Anh lỗi 1Anh lỗi 2

Bao gồm các lỗi: Lỗi "Trận đấu đang diễn ra", Lỗi " Trò chơi đã bị lỗi", Lỗi "Một Phần Quan Trọng Của Trò Chơi Không Được Tìm Thấy Khi Đang Tải", Lỗi Nhân Vật, Trụ, Nền hiện màu Xanh, Lỗi BUG SPLAT

B. Các lỗi nằm trong thư mục Air

Đường dẫn đến thư mục: (...\GameData\Apps\lolVN). Nếu các bạn gặp 1 trong các số trường hợp lỗi dưới đây thì các bạn chỉ cần vào đúng đường dẫn xóa thư mục Air và cập nhật lại và cập nhật Adobe Air.

Bao gồm các lỗi như: Lỗi PvP.net FATAL ERROR 0001 và 0002 - Lỗi Adobe AIR - Lỗi Màn hình đen

C. Lỗi do Garena Plus

Đường dẫn thư mục: ( …\GameData\..). Nếu các bạn gặp một trong số trường hợp dưới đây thì chỉ cần xóa hết các file của Garena chỉ để lại thư mục đầu tiên “Apps”.

Bao gồm các lỗi: Lỗi "…\GarenaMessenger.exe is not a value Win32 application", Lỗi "Windows - Application Error", Lỗi Internal error.

D. Một số lỗi khác do thiếu Soft cần thiết khi chơi game

Lỗi "Error – Đổ bóng 2.0" và màn hình đen nhòe

Nguyên nhân chính là do máy tính chưa nhận hoặc chưa được cài đặt Driver Graphic. Hãy tìm bộ cài Driver Graphic đúng loại bạn đang sử dụng.

Lỗi "Internal error…"

Nguyên nhân chính là máy chưa được cài đặt hoặc lỗi .Net Framework. Bạn có thể tải .Net Framwork về máy để cài đặt và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Lỗi Đăng Nhập

Hãy mở file lol.properties theo đường dẫn (…GameData\Apps\lolVN\Air) bằng notepad sau đó sao chép đoạn mã phía dưới vào file rồi lưu lại.

host=prodvn.lol.garenanow.com

xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com

xmpp_accept_self_signed_cert=true

startChat=true

storeEnabled=true

enableTutorialGame=true

lobbyLandingURL=http://landinglol.garena.vn/index.php?username%3dhuylvh86

ladderURL=http://lienminh.garena.vn/

helpURL=http://lienminh.garena.vn/support

lq_uri=https://lqvn.lol.garenanow.com

storyPageURL=http://lienminh.garena.vn/

loadModuleChampionDetail=true

featuredGamesURL=http://210.211.119.15:80/observer-mode/rest/featured

Lỗi "Đang đăng nhập…."

Nếu bạn đợi 1 khoảng thời gian mà vẫn không đăng nhập được vào game hãy thư mục game để xóa các file dưới hình và cập nhật lại trên CSM Click.

Đăng nhập game báo lỗi Maestro

Hãy tắt các chương trình diệt virus trên máy, tắt cả tường lửa. Tiếp đó kích chuột phải vào biểu tượng của game Liên Minh Huyền thoại --> Run As Administrator.

Tiếp tục vào Control Panel --> Internet Option chọn tab security --> Custom level chọn Reset rồi Yes sau đó nhấn chọn OK.

Đăng nhập vào trang buyrp.garena.vn thông báo sai mật khẩu

Lúc này việc đầu tiên là kiểm tra thời gian hệ thống đúng có với thời gian hiện tại hay không, nếu không hãy chỉnh sửa lại cho đúng. Tiếp theo hãy xóa file hosts C:\windows\system32\drivers\etc và đổi DNS thành 8.8.8.8/8.8.4.4 hoặc 4.2.2.2/4.2.2.4

Đăng nhập vào game báo Yes / No

Nguyên nhân do hệ thống ngày giờ trên máy không đúng với hiện tại, hầu hết nguyên nhân gây ra lỗi này đều do máy tính đang chạy sai giờ. Hệ thống nghi ngờ phát sinh gian lận chơi game.

Ngôn ngữ trong game là Tiếng Anh

Sau khi thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho game trên Garena Plus rồi vẫn không được bạn hãy truy cập vào đường dẫn dưới đây:

...\Lien Minh Huyen Thoai\GameData\Apps\lolVN\Air... Tiếp đó mở file locale.properties bằng notepad, sửa lại thành locale=vn_VN và lưu lại file.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lỗi và cách khắc phục lỗi thường gặp khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng sửa được lỗi trên thiết bị của mình để chơi game LOL như bình thường.

Cập nhật: 27/02/2017
  • 2.429