Sửa lỗi gõ tiếng Việt trong Liên minh huyền thoại

  • 2.077

Cách gõ tiếng Việt trong LOL liên minh huyền thoại

Game Liên Minh Huyền Thoại hay mọi người vẫn thường gọi với cái tên LOL. Đây là game video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi được phát hành bởi nhà phát hành game Riot Games. Game League of Legends (tên gọi tiếng Anh của Liên Minh Huyền Thoại) được chính thức ra mắt vào năm 2009 và đã gây được một tiếng vang vô cùng lớn với cộng đồng game trên thế giới nói chung và cộng đồng game Việt nói riêng. Với những người yêu thích dạng game đấu trường trực tuyến thì Liên Minh Huyền Thoại là môt game không thể bỏ qua. Trong quá trình chơi, các game thủ cũng có thể trò chuyện với nhau thông qua cửa sổ chat, nếu mọi người gặp phải vấn đề không thể gõ tiếng Việt trong game Liên Minh Huyền Thoại hãy tham khảo bài viết dưới đây của Down.vn

Tải game Liên minh huyền thoại - League of Legends

Hiện nay Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam và là game được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và toàn Châu Âu. Hàng năm tại đây một giải đấu có chất lượng cao cho các game thủ từ khắp các châu lục thi đấu với nhau. Có thể nói hiếm có game nào lại được quan tâm rộng rãi như LOL, tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2016 game LOL đã có đến 128 vị tướng khác nhau được phân loại theo vai trò: sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, xạ thủ, pháp sư hay hỗ trợ. Để mua được các vật dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại chúng ta sẽ phải sử dụng tiền thật mua Riot Points, đây chính là đơn vị tiền chính để mua sắm trong các cửa hàng. Càng cấp độ cao chúng ta sẽ có được nhiều các thuốc bổ trợ, tăng lực nhằm tăng sức mạnh cho tướng đang sở hữu. Trên đây là giới thiệu sơ qua về game Liên Minh Huyền Thoại, trong quá trình chơi game các game thủ sẽ gặp phải không ít các thắc mắc, hoặc lỗi khi chơi game. Hãy để Down.vn giải quyết các lỗi xảy ra khi chô game Liên Minh Huyền Thoại, bài viết này hãy cùng chúng tôi sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong LOL nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục không gõ được tiếng Việt trong LOL

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến việc chúng ta không thể gõ được tiếng Việt trong game LMHT:

  • Do không được cấp quyền Administrator.
  • Chọn chưa đúng bảng mã trong bộ gõ tiếng Việt.

Cách 1: Cấp quyền Administrator cho phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Bước 1:

Đầu tiên hãy tải Unikey và cài đặt bộ gõ tiếng Việt Unikey về máy tính của bạn. Nếu đã cài đặt rồi hãy cập nhật phiên bản mới nhất để hoạt động không gặp phải các lỗi mà Unikey đã fix.

Sau khi cài đặt xong hãy thoát hoàn toàn ứng dụng Unikey khỏi máy tính bằng cách nhấn chọn chuột phải vào biểu tượng Unikey --> Kết thúc.

Tải Unikey

Bước 2:

Tại biểu tượng Unikey trên Desktop hãy nhấn chọn chuột phải -->Run as Administrator để khởi chạy Unikey dưới quyền Administrator.

Tải Unikey

Sau khi cho Unikey chạy dưới quyền Admin hãy vào game để kiểm tra xem đã gõ được tiếng Việt chưa. Nếu vẫn chưa thể gõ được tiếng Việt trong game LOL bạn hãy tiếp tục đến với cách thứ 2 dưới đây.

Cách 2: Chọn lại bảng mã của bộ gõ tiếng Việt Unikey

Tại biểu tượng của Unikey dưới khay hệ thống hãy nhấn chọn chuột phải --> Bảng mã khác. Sau đó hãy tiếp tục chọn đến kiểu gõ NCR Hex.

Chọn lại bảng mã của bộ gõ tiếng Việt Unikey

Lúc này sau khi chọn xong bảng mã hãy một lần nữa kiểm tra trong game Liên minh huyền thoại xem đã có thể gõ được tiếng Việt chưa. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi thực hiện cả cách 1 và cách thứ 2 mà chúng tôi vừa trình bày các game thủ sẽ nhanh chóng gõ được tiếng Việt trong game.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong game Liên Minh Huyền Thoại. Hi vọng với 2 cách sửa lỗi ở trên mọi người sẽ nhanh chóng gõ được tiếng Việt khi chơi game.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 18/02/2017
  • 2.077