Những kỹ năng cơ bản khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại

  • 326

Những kỹ năng cơ bản khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Những người yêu thích dòng game MOBA thì không thể biết đến cái tên nổi đình nổi đám khắp thế giới có tên League of Legends. Thường được game thủ Việt gọi là Liên Minh Huyền Thoại hay LOL, đây là 1 trong những game kinh điển với những pha hành động đẹp mắt và danh sách tướng lớn nhất từ trước đến nay. Ra đời cách đây khá lâu nhưng LMHT vẫn có 1 chỗ đứng không thể thay thế, nó như 1 tượng đài vững chắc của dòng game đấu trường mà chưa có game nào đạt đến.

Tải game Liên Minh Huyền Thoại

Hiện nay Liên Minh Huyền Thoại có lượng game thủ đông đảo nhất hiện nay chỉ sau FIFA Online 3, Đế chế Age of Empires. Chính vì vậy những mẹo chơi game Liên Minh Huyền Thoại được rất nhiều người quan tâm, trước đây chúng tôi đã có bài hướng dẫn cơ bản cho người bắt đầu chơi game LMHT. Tiếp theo Down.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số kỹ năng cơ bản cho người chơi game LOL để mọi người nhanh chóng nâng cao tay nghề của mình để chiến đấu cùng những game thủ khác nhé.

1. Kỹ năng Last Hit

Với những người đang chơi LMHT thì kỹ năng Last Hit hẳn không còn xa lạ, đây 1 trong kỹ năng vô cùng cần thiết hay còn gọi nôn na rằng Last Hit chính là tung đòn kết liễu lính. Sau khi kết liễu lính chúng ta sẽ có tiền thưởng để mua thêm đồ trong game. Để có tiền thưởng có khá nhiều cách như giết mạng tướng, tuy nhiên lính có thể giết liên tục còn tướng thì không nên chúng ta phải tận dụng tối đa kỹ năng Last Hit.

Để Last Hit thì chúng ta có 2 cách phụ thuộc vào mức độ sát thương, sức mạnh cũng như tầm đánh của mỗi tướng khác nhau.

Cách thứ nhất là bạn đứng yên sao cho con lính mình muốn Last Hit ở trong tầm đánh. Đợi con lính gần hết máu cũng như bị suy giảm 1 phần sức lực mới bắt đầu last hit nó. Cách Last Hit này thường sử dụng cho những người chơi mới, ngại di chuyển nhiều và vẫn còn chưa quen với cách di chuyển trong game

Cách thứ hai là bạn liên tục di chuyển sao cho con lính mình muốn Last Hit vẫn ở trong tầm đánh của mình. Đợi đến lúc lính hết và bắt đầu xử lý.

Kỹ năng last hit

Sau khi lựa chọn được cách Last Hit phù hợp bạn luyện tập theo hướng dẫn dưới đây:

  • Với game thủ thuộc cấp độ 1: Tạo trận đấu tùy chọn, tiếp đến một vị tướng mà bạn thích và tập Last Hit, dùng bất cứ cách nào để có nhiều chỉ số lính nhất trong 10 phút đầu trận.
  • Game thủ ở cấp độ 2: Làm giống như cấp độ 1 tuy nhiên bạn phải liên tục di chuyển và nhìn bản đồ nhỏ mỗi 10 giây trong khi Last Hit, vẫn tập 10 phút đầu trận.
  • Game thủ cấp độ 3: Giống cấp độ 2 có điều bạn cần chuyển đổi giữa việc đẩy lính và giữ lính. Đợt đầu tiên liên tục đánh lính và Last Hit cho đến khi vào trụ. Đến đợt lính thứ 2 chỉ last hit và hoàn toàn không đẩy. Thực hiện trong 10 phút đầu.
  • Game thủ cấp độ 4: tiếp tục làm như vậy tuy nhiên thêm máy vào trận. Vừa phải ăn lính và cấu máu máy. Lưu ý là không được giết, phải giữ lượng máu của máy duy trì 50%.
  • Game thủ cấp độ 5: Thực hiện giống như cấp độ 1 đến cấp độ 4. Tuyệt đối không sử dụng ngọc, bảng bổ trợ cũng như kĩ năng của tướng mà chỉ dùng đòn đánh thường hơn nữa không được mua trang bị.

2. Quan sát bản đồ

Trong quá trình chơi bạn nên thường xuyên quan sát bản đồ để giúp người chơi biết lúc nào thích hợp để giao tranh hay tránh được các đợt gank, đánh lẻ của đối phương. Bạn không chỉ quan sát tốt khu vực của mình mà nên quan sát một cách toàn diện để phán đoán được vị trí của đối quân địch.

Khi nắm chắc được những vấn đề liên quan đến bản đồ bạn có thể sử dụng tướng phù hợp. Đồng thời biết được lúc nào nên di chuyển, di chuyển đến đâu để nhận được sự trợ giúp hay trợ giúp đồng đội.

3. Kiểm soát lính

Bạn đóng vai trò như 1 người chỉ huy toàn quân, sử dụng và kiểm soát quân lính như thế nào cho hợp lý. Nếu đẩy đường lên quá cao cũng sẽ gặp phải khó khăn mà ngược lại chúng ta cũng dễ bị mất lính.

4. Hit and run

Hit and run là kỹ năng thả diều có nghĩa là gì ở trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại này? Đây là kỹ năng mà bạn vừa tấn công vừa di chuyển, một kỹ năng cá nhân cần có và quan trọng nhất đối với một xạ thủ trong game, là một xạ thủ tốt chắc chắn phải biết đến kỹ năng này. Theo nghĩa đen đó sẽ là vừa di chuyển và đánh, giống như bạn đang thả diều vậy.

Cách luyện tập hit and run hiệu quả nhất: Nhấn chon A và chọn chuột trái vào mục tiêu --> Nhấn chuột phải di chuyển --> Chọn A và nhấn chuột trái vào mục tiêu --> nhấn chuột phải di chuyển > cứ tiếp tục như vậy.

Kỹ năng Hit and run

5. Gank - đi săn

Đi săn là chúng ta xuất hiện bất ngờ để tấn công và tiêu diệt đối phương. Hiện nay trong game Liên Minh Huyền Thoại có 2 loại gank, 1 loại phụ thuộc về kỹ năng khống chế và Gank phụ thuộc vào cách di chuyển. Đối với loại đầu tiên thì bạn cần chọn những tướng có nhiều kỹ năng khống chế như Fiddlestick, Nautilus, Alistar.

Kỹ năng đi săn

6. Cấu máu

Cấu máu là 1 trong những kỹ năng phức tạp nhất và rất khó thực hiện bởi sự khôn danh của những người chơi khác. Tuy nhiên xét ở 1 góc độ khác thì đây là một công việc được coi là "việc nhẹ lương cao" khi bạn có thể rút máu đối thủ từ xa mà chẳng mất gì. Tuy nhiên, trong Liên Minh Huyền Thoại thì công việc này thường dành cho ADC, APC với khả năng gây sát thương cao, dành cho tướng đường trên hoặc tướng đi rừng bởi họ có lượng máu dồi dào và sẵn sàng trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Để thực hiện được kỹ năng này bạn cần đảm bảo: khống chế tầm nhìn tốt, có được sự phối hợp nhịp nhàng và sự hiểu ý đến từ ADC của mình và đặc biệt cần biết chọn đối tượng để rỉa máu.

Kỹ năng cấu máu

7. Cắm mắt

Đây là kỹ năng mà bất cứ người chơi hỗ trợ nào cũng phải biết ngay từ khi bắt đầu chơi game. Cắm mắt là việc làm vô cùng cần thiết xuyên suốt trận đấu. Tầm nhìn trên bản đồ mang lại cho bạn khả năng gank đường, tránh gank hay thậm chí là tổ chức phản gank. Chưa hết, nó còn mang lại khả năng bảo vệ những vị trí trọng điểm trên bản đồ.

Kỹ năng cắm mắt

Trên đây là 1 kỹ năng cơ bản cần biết khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại. Hi vọng với các kỹ năng mà chúng tôi nói ở trên bạn sẽ nhanh chóng phá đảo trong game LOL.

Cập nhật: 23/02/2017
  • 326