Khắc phục lỗi Task Manager has been disabled by your administrator

  • 261

Sửa lỗi Task Manager has been disabled by your Administrator

Có thể nói, với những người thường xuyên sử dụng máy tính Windows thì trình quản lý tác vụ hay còn gọi là Task Manager đã trở nên thân thuộc. Thực chất đây là công cụ giúp người dùng dễ dàng quản lý các tiến trình, ứng dụng đang chạy trên máy tính của mình để từ đó, tắt bớt những tiến trình nào đang bị treo hoặc "ngốn" quá nhiều tài nguyên trên hệ thống. Tuy nhiên, nếu vào một ngày nào đó, bạn mở Task Manager lên nhưng không được đồng thời xuất hiện hộp thoại thông báo Task Manager has been disabled by your Administrator như dưới đây, nghĩa là máy tính của bạn đang bị dính virus hoặc có ai đó đã vô tình tắt chức năng Task Manager này đi. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi không mở được Task Manager trong bài hướng dẫn sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Thông báo lỗi

Trước tiên, bạn hãy đảm bảo máy tính của mình đang được "miễn nhiễm" các loại virus bằng cách sử dụng phần mềm quét virus như Avira Free Antivirus, AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus. Sau khi đã loại trừ được nguyên nhân do virus gây ra, bạn hãy thực hiện tiếp các bước sửa lỗi bên dưới

Cách 1: Sử dụng Group Policy Editor

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa gpedit.msc và ấn Enter để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Nhập gpedit.msc

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Local Group Policy Editor, hãy mở khóa theo đường dẫn sau User Configuration > Administrative Templates > System > Ctrl+Alt+Delete Options.

Ctrl+Alt+Delete Options

Bước 3: Chuyển sang khung giao diện phía bên phải, hãy nhấn đúp chuột vào tùy chọn Remove Task Manager (Gỡ bỏ trình quản lý tác vụ).

Remive Task Manager

Bước 4: Khi cửa sổ Remove Task Manager xuất hiện, hãy đánh dấu vào tùy chọn Not Configured rồi bấm OK để lưu lại thay đổi.

Not Configured

Cách 2: Sử dụng Registry Editor

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run rồi gõ từ khóa regedit để mở tiếp cửa sổ Registry Editor.

Gõ regedit

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Registry Editor, hãy lần lượt mở khóa theo các đường dẫn sau

HKEY_CURRENT_USER / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Policies / System

HKEY_LOCAL_MACHINE / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Policies / System

HKEY_USERS / .default / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Policies / System

Mở khóa System

Bước 3: Tại mỗi khóa System được mở ra, hãy xóa DWORD có tên là DisableTaskMgr trong khung giao diện bên phải (nếu có).

Xóa disabletaskmgr

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách sửa lỗi Task Manager has been disabled by your Administrator. Từ nay, bạn đã có thể sử dụng trở lại trình quản lý tác vụ bình thường rồi nhé.

Chúc các bạn tuần làm việc mới hiệu quả!

Cập nhật: 11/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 261