5 cách xử lý đơn giản khi gặp lỗi Not Responding trên Cốc Cốc

  • 3.677

Khắc phục lỗi Not Responding của Cốc Cốc

Giống như các trình duyệt nổi tiếng khác như Google Chrome hay Mozilla Firefox, trong quá trình lướt web bằng Cốc Cốc, đôi khi người sử dụng sẽ gặp phải một số lỗi, điển hình nhất phải kể đến Not Responding. Đây là lỗi thường xuất hiện khi chúng ta mở quá nhiều tab trình duyệt đồng thời chạy song song cùng nhiều chương trình ứng dụng khác nhau khiến cho trình duyệt bị treo (đơ). Nguyên nhân dẫn đến lỗi Not Responding có nhiều nhưng phần lớn là do bộ nhớ tạm Ram bị quá tải làm cho hệ thống không thể xử lý kịp các thao tác. Chính vì lý do đó, hôm nay, Down.vn sẽ chia sẻ với bạn một vài cách đơn giản để khắc phục khi gặp phải lỗi này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách 1: Đóng bớt các tab trình duyệt

Bước 1: Tại giao diện của Cốc Cốc, hãy ấn tổ hợp phím Shift+Esc để mở hộp thoại Quản lý tác vụ lên.

Quản lý tác vụ

Bước 2: Tiếp theo, hãy tìm các tab đang bị treo rồi nhấn vào Kết thúc quá trình để đóng nó lại.

Kết thúc quá trình

Cách 2: Vô hiệu hóa Flash trên trình duyệt

Bước 1: Bạn hãy khởi động trinh duyệt Cốc Cốc lên rồi truy cập vào địa chỉ coccoc://plugins/.

Vào trang Plugins

Bước 2: Trong giao diện trang Plugins của Cốc Cốc, hãy tìm tới mục Adobe Flash Player rồi nhấn vào tùy chọn Hủy bỏ để tiến hành vô hiệu hóa tiện ích này đi.

Adobe Flash Player

Cách 3: Tắt Proxy

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Cốc Cốc, click vào biểu tượng Cốc Cốc màu xanh ở góc trên bên trái rồi chọn mục Cài đặt.

Cài đặt

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn chọn menu Khác ở cột bên trái rồi nhấn vào nút Thay đổi cài đặt proxy dưới mục Mạng ở khung giao diện phía bên phải.

Thay đổi cài đặt proxy

Bước 3: Khi hộp thoại Internet Properties xuất hiện, hãy nhấn vào Lan Settings và kiểm tra xem tùy chọn Automatically detect settings đã được đánh dấu hãy chưa (nếu chưa, bạn hãy đánh dấu vào). Sau đó, hãy bấm OK để lưu lại thay đổi.

Lan Settings

Cách 4: Khôi phục lại cài đặt

Vẫn trong menu Khác của trang Cài đặt, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Đặt lại cài đặt để khôi phục lại cài đặt ban đầu cho trình duyệt Cốc Cốc.

Đặt lại cài đặt

Cách 5: Dọn dẹp lại trình duyệt

Bước 1: Trong giao diện trang Cài đặt của Cốc Cốc, hãy nhấn chọn menu Lịch sử ở cột bên trái rồi nhấn tiếp vào tùy chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

Xóa dữ liệu duyệt web

Bước 2: Khi hộp thoại Xóa dữ liệu duyệt web xuất hiện, hãy đánh dấu vào tùy chọn dữ liệu muốn xóa đồng thời chọn khoảng thời gian rồi bấm Xóa dữ liệu duyệt web là xong.

Chọn loại dữ liệu và khoảng thời gian cần xóa

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 20/07/2017 Xuân Linh Nguyễn
  • 3.677