Khắc phục lỗi Not Responding trên trình duyệt Firefox

  • 833

Sửa lỗi Not Responding trên Firefox

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất Thế Giới hiện nay và là một trong những trình duyệt đầu tiên phá vỡ sự thống trị độc quyền của Microsoft Internet Explorer (IE) trên thị trường trình duyệt web. Mặc dù vẫn thua Google Chrome về thị phần song không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật của Firefox như tốc độ tải nhanh, nhiều tiện ích mở rộng hữu ích, có khả năng tự động cập nhật.

Bạn đang lướt web bằng trình duyệt Firefox, nhưng do mở quá nhiều tab, tải một trang web quá nặng, hoặc sử dụng trình duyệt quá lâu trình duyệt của bạn bỗng nhiên bị đơ và báo not responding. Bạn phải làm thế nào để trình duyệt chạy lại như bình thường? Hãy làm theo cách sau đây của Down.vn, chỉ với các thao tác đơn giản thôi, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được tình trạng này.

>>> Tải trình duyệt Mozilla Firefox cho Mac tại đây.

>>> Tải trình duyệt Mozilla Firefox cho Windows tại đây.

>>> Cách mở và xóa file tải về trong Firefox

>>> Thay đổi kích thước font chữ và định dạng của trình duyệt Firefox

Khắc phục lỗi Not Responding trên trình duyệt Firefox

Bước 1:

Mở cửa sổ Task Manager: Bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Nếu tổ hợp phím này bị vô hiệu hóa bởi lý do nào đấy, bạn có thể sử dụng một trong các cách:

  1. Kích chuột phải vào thanh tác vụ --> Start Task Manager.
  2. Vào Run và gõ taskmgr
  3. Sử dụng tổ hợp phím: Ctrl + Shift + Esc
  4. Trên đường dẫn của thư mục gõ đường dẫn: C: \ Windows \ System32 và tìm đến kích đúp vào taskmgr.exe


Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Task Manager: Chon tab Appilications, tìm đến Mozzila Firefox. Sau đó kích chuột vào End task.


Bước 3:

Ngay sau đấy, bạn chuyển sang tab Processes, tìm đến firefox.exe và nhấp chuột vào End Processes.


Xuất hiện cửa sổ xác nhận, chắc chắc muốn đóng cửa sổ Firefox, nếu đồng ý hãy tiếp tục nhấp chuột chọn End Processes


Bước 4:

Sau khi đã hoàn thành các thao tác trên, hãy đống của sổ Task manager lại. Và F5 hệ thống (ngoài màn hình nhấp chuột phải chọn Refresh). Sau đó khởi động lại trình duyệt Firefox.

Video hướng dẫn khắc phục lỗi Not Responding trên trình duyệt Firefox

Phía trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách khắc phục lỗi Not Responding trên trình duyệt Firefox, bao gồm cả video hướng dẫn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật hay cho trình duyệt Firefox: Cách gỡ bỏ sweet-page.com khỏi trình duyệt Chrome và Firefox, Cài đặt Firefox làm trình duyệt mặc định, Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt Firefox.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 04/04/2016
  • 833