Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích Savior trên Google Chrome

  • 285

Cách cài đặt và sử dụng Savior trên Chrome

Google Chrome đang là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, trên trình duyệt này lại chưa tích hợp sẵn công cụ để tải trực tiếp nhạc và video, mà chúng ta vẫn phải cần tới những phần mềm hỗ trợ như IDM chẳng hạn. Thế nên, hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một tiện ích nhỏ, mang tên Savior (đây thực chất là tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Cốc Cốc), sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng tải trực tiếp nhạc và video ngay trên trình duyệt Chrome. Mời các bạn cùng tham khảo.

Trước tiên, bạn hãy tải về tiện ích Savior rồi giải nén vào máy tính của mình. Sau đó, hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Giải nén tiện ích Savior

Bước 1: Các bạn hãy mở trình duyệt Chrome lên, từ giao diện chính, hãy click vào 3 dấu gạch ngang rồi chọn More tools > Extensions.

Chọn Extensions

Bước 2: Trong giao diện trang Extensions, các bạn hãy đánh dấu check vào mục Developer mode (Chế độ dành cho nhà phát triển) đồng thời nhấn vào nút Load unpacked extension... (Tải tiện ích đã giải nén).

Nhấn Load Unpacked Extension

Bước 3: Trong hộp thoại mới mở ra, bạn hãy điều hướng tới vị trí thư mục chứa file Savior đã giải nén ở trên rồi bấm OK.

Điều hướng đến file Savior đã giải nén

Bước 4: Lúc này, tiện ích mở rộng Savior đã được thêm vào trình duyệt Chrome, bạn hãy đánh dấu tick vào 3 tùy chọn sau.

  • Enabled
  • Allow in incognito
  • Allow access to files URLS

Ngay tức khắc, biểu tượng Download sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ của Chrome.

Tick vào 3 tùy chọn

Bước 4: Bạn hãy mở một video bất kỳ lên để xem, khi đó, biểu tượng Download sẽ sáng lên và chuyển sang màu xanh lá cây. Bạn hãy nhấn vào đó để tải video về máy với các định dạng khác nhau như mp4, webm, flv, 3gp.

Tải video về máy tính

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách cài đặt cũng như sử dụng tiện ích Savior để tải trực tiếp nhạc và video ngay trên trình duyệt Chrome. Từ nay, bạn đã có thể thoải mái tải về những bài hát hay bộ phim mà mình yêu thích về máy tính của mình mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm thứ ba bên ngoài nữa rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 16/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 285