Cách vô hiệu hóa thanh tự động dịch ngôn ngữ trên Chrome

  • 69

Tắt tính năng tự động dịch trên trình duyệt Chrome

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều trình duyệt web khác nhau nhưng Google Chrome vẫn chiếm được nhiều thị phần nhất bởi nó thường xuyên nâng cấp những tính năng mới giúp hỗ trợ nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng. Mặt khác, nếu là người hay truy cập vào các trang web của nước ngoài thì chắc bạn sẽ thấy Chrome luôn đưa ra lựa chọn dịch ngôn ngữ phía trên khi bạn bắt đầu vào giao diện chính như hình minh họa bên dưới. Có thể nói, đây là tính năng khá hữu ích giúp mọi người dễ dàng nắm bắt được nội dung trang web đó. Tuy nhiên, với những người có khả năng ngoại ngữ tốt thì có thể sẽ cảm thấy bất tiện mỗi khi truy cập vào một trang web nước ngoài thì đều phải tắt công cụ này đi. Vậy có cách nào vô hiệu hóa tính năng tự dịch ngôn ngữ của Chrome hay không? Câu trả lời là có. Hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn cách tắt tính năng này đi. Xin mời các bạn tham khảo.

Hình minh họa

Bước 1: Trước tiên, hãy khởi động trình duyệt Chrome lên. Tại giao diện chính, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải rồi chọn mục Settings (Cài đặt).

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện trang Settings, hãy kéo xuống cuối trang rồi nhấn vào tùy chọn Show advanced settings (Hiển thị các cài đặt nâng cao).

Show advanced settings

Bước 3: Tiếp theo, hãy tìm tới mục Languages đồng thời bỏ đánh dấu ở tùy chọn Offer to translate pages that aren't in a language you read (Đề xuất dịch các trang tiếng nước ngoài mà bạn không biết). Vậy là từ nay, khi truy cập vào các trang tiếng nước ngoài, thông báo dịch ngôn ngữ sẽ không xuất hiện nữa.

Offer to translate pages that aren't in a language you read

Bước 4: Trong trường hợp muốn thay đổi ngôn ngữ mà bạn muốn Chrome sẽ tự động dịch sang thì hãy nhấn vào tùy chọn Language and input settings (Cài đặt đầu vào và ngôn ngữ).

Language and input settings

Bước 5: Tại hộp thoại Languages, bạn có thể loại bỏ một ngôn ngữ nào đó bằng cách nhấn vào dấu X ở cuối ngôn ngữ đó hoặc nhấn Add để thêm ngôn ngữ khác. Sau đó, bấm Done để lưu vào là hoàn tất.

Thêm hoặc bớt ngôn ngữ

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách vô hiệu hóa tính năng tự động dịch thuật của trình duyệt Chrome. Từ bây giờ, bạn sẽ còn bị "làm phiền" bởi thanh thông báo dịch sang ngôn ngữ khác mỗi khi truy cập vào các website tiếng nước ngoài rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 25/08/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 69