Thao tác chuột phải đa năng trên trình duyệt Chrome

  • 187

Trình duyệt Google Chrome hiện là trình duyệt số một hiện nay trên toàn thế giới. Với nhiều tính năng vượt trội cũng như tốc độ truy cập nhanh nên dù ra đời sau so với Internet Explorer, Mozilla FireFox nhưng Google Chrome đã có một vị trí không trình duyệt nào thay thế được. Là một trình duyệt được tích hợp khá nhiều ứng dụng hay trong nó điển hình như trình đọc file PDF, hỗ trợ Adobe Flash Player, vv.

Mọi người vẫn thường xuyên sử dụng các thao tác chuột phải với các tính năng trên trình duyệt web Google Chrome. Song có vẻ như các bạn không hề biết rằng, với các thao tác trên chuột trái cũng có vô số tính năng hay mà chúng ta chưa khám phá hết trên Google Chrome. Để có thể trải nghiệm hết những điều thú vị này hãy cùng Down.vn đến các các thao tác chuột phải của trình duyệt tuyệt vời này.

Thao tác chuột phải đa năng trên trình duyệt Chrome

Ghim tab 

Chúng ta thường xuyên mở rất nhiều tab trên một trang của trình duyệt, bạn muốn nhóm nó lại để luôn xuất hiện trên trình duyệt. Công việc rất đơn giản, chỉ với một thao tác chuột phải việc này sẽ được giải quyết ngay lập tức bằng cách:

Từ trên thanh tiêu đề của một tab bất kỳ hãy nhấn chọn chuột phải --> Ghim Tab (Pin Tab). Ngay sau đó tab này sẽ hiện ra ở ngoài cùng bên trái hàng tab trên Chrome.

Khi không muốn ghim tab này nữa hãy bỏ ghim bằng cách nhấn chuột phải vào tab đã ghim --> Bỏ gắn tab (Unpin Tab).

Đóng nhiều Tab đồng thời

Nếu bạn đang mở nhiều tab, không muốn mất nhiều thời gian để đóng từng tab hãy sử dụng tính năng tắt đồng thời nhiều tab trừ tab đang sử dụng. Với thao tác chuột phải nhanh chóng như sau:

Nhấn chuột phải vào tab muốn giữ lại không tắt --> Đóng các tab khác (Close Other Tabs). Ngay sau đó tất cả các tab trừ tab đang nhấn chọn sẽ được đóng lại.

Đóng các tab phía bên phải

Khi mở nhiều tab trên 1 trang trình duyệt sau đó muốn đóng lại trừ 2 tab đang dùng hoặc nhiều hơn, chúng ta sẽ phải làm như thế nào? Có một tính năng trên Google sẽ thực hiện đóng lại các tab ở phía trên phải của tab đang dùng. Thao tác đóng các tab bên phải tab đang dùng được thực hiện như sau:

Hãy quy hoạch lại các tab trên trang hiện tại của Google Chrome, các tab muốn đóng lại hãy kéo thả sang bên phải của tab đang sử dụng và muốn giữ lại --> Nhấn chuột phải vào tab muốn giữ lại --> Đóng tab phía bên phải (Close Tab to the Right). Như vậy, các tab phía bên trái vẫn được mở, còn các tab bên phải tab muốn giữ đều bị đóng lại.

Mở lại Tab vừa đóng

Khi vô tình nhỡ tay đóng một tab nào đó đang sử dụng thì chúng ta phải làm thế nào để mở lại tab đó khi lại không thể nhớ được địa chỉ của trang web đó. Rất đơn giản thôi. Hãy nhấn chọn chuột phải vào vị trí bất kỳ trên tab --> Mở lại tab đã đóng (Reopen Closed Tab). Hoặc đơn giản hơn hãy dùng đến tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + T.

Tạo Bookmark

Những khi rảnh rỗi chúng ta thường tìm ra rất nhiều các tài liệu, cái website có liên quan đến công việc, giải trí. Tuy nhiên hiện tại bạn chưa cần sử dụng đến nó, hãy cất chúng vào một nơi nào đó để khi cần chỉ với một thao tác chuột chúng ta sẽ mở ngay ra được. Những việc làm đó người ta gọi là Bookmark, vậy muốn bookmark đồng thời những website đó như thế nào?

Nhấn chuột phải vào một tab bất kỳ trong các tab muốn lưu giữ --> Đánh dấu tất cả các tab (Bookmark All Tabs), có thể dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + D.

 

Sau đó cửa sổ Đánh dấu tất cả các tab xuất hiện hãy nhấn Ok để lưu lại. Lúc này bạn sẽ thấy thư mục mới xuất hiện trên thanh bookmark chứa tất cả các tab đang mở, kể cả những tab đã được ghim.

Nhân đôi cửa sổ hiện tại

Khi muốn có 2 tab nội dung giống nhau thì tính năng nhân đôi tab trở nên thú vị vô cùng, làm việc 2 cửa sổ giống nhau khi cần 1 cửa sổ để xem và 1 cửa sổ để chỉnh sửa. Hãy nhấn chọn chuột phải vào tab muốn nhân đôi --.> Nhân đôi, ngay sau đó sẽ có một cửa sổ với đường dẫn y hệt cửa sổ nhấn chọn sẽ xuất hiện.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số thao tác với chuột trái trên trình duyệt web Google Chrome. Hãy thử ngay trên trình duyệt Google Chrome của bạn với các thao tác thú vị này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 24/07/2015
  • 187