Sửa lỗi SSL khi duyệt web

  • 122

Khi bạn truy cập vào các website lớn như: Facebook, Google, Youtube thường xảy ra tình trạng báo lỗi SSL, nhưng khi vào các website vẫn truy cập được bình thường. Dù bạn đã thử dùng các trình duyệt khác nhau, nhưng tình trạng trên không hề thay đổi. Vậy phải làm thế nào đây?

Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sửa lỗi SSL khi duyệt web. Chỉ với các thao tác đơn giản thôi, chúng tôi sẽ khắp phục nhanh chóng tình trạng trên, để bạn có thể duyệt web trở lại bình thường.

Sửa lỗi SSL khi duyệt web

Trước tiên ta nói đôi chút về lỗi SSL, SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời.

SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Chúng ta có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng trên. Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản mà cơ bản nhất, dù bạn là người không rành về công nghệ thông tin, bạn cũng có thể làm theo từng bước sau đây.

Đây là cách sửa cơ bản nhất, nên thực hiện cách này trước khi làm bất cứ cách nào.

Bước 1:

Kích chuột vào đồng hồ chỉ giờ của mấy tính, sau đó nhấp chuột vào dòng chữ Change date and time settings, hoặc có thể kích chuột phải vào đồng hồ chỉ giờ và chọn Adjust date/time

Bước 2:

Xuất cửa sổ Date and Time:

Tại Tag Date and Time chọn Change date and time. Ngay sau đó của sổ Date and Time Settings để bạn cập nhật lại ngày giờ lại cho đúng với thời gian hiện tại. 

Nếu múi giờ hiện tại của máy tính chưa đúng với múi giờ Quốc gia bạn, hãy chỉnh sửa luôn múi giờ bằng cách: cũng tại tag Date and Time chọn Change time zone.

Bước 3: 

Hướng dẫn các bạn để thời gian cập nhật tự động chắc sẽ ít xảy ra tình trạng trên hơn bằng cách.

Cũng tại cửa sổ Date and Time chọn tag Internet Time --> Change settings --> Update Now để cập nhật thời gian, nếu ngay sau đó báo lỗi thì kích chuột vào nút sổ xuống và chọn một sever khác và tiếp tục nhấp Update Now --> OK

Bây giờ bạn hãy khởi động lại trình duyệt, và vào lại các website trên.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 05/12/2014
  • 122