Khôi phục file Excel lỗi như thế nào?

  • 75

Làm sao để khôi phục được file Excel bị lỗi?

Có rất nhiều cách để mọi người có thể thử để khôi phục lại file Execl của mình. Tuy nhiên không phải các cách đấy đều có thể khôi phục được file Execl của bạn, dưới đây chúng tôi sẽ đề xuất đến các bạn một số cách để thử với file Excel đang bị lỗi của mình. Nếu khó khắn quá hãy thử tất cả các cách mà chúng tôi giới thiệu để tìm mọi cách có thể nhé.

Những cách giải quyết lỗi dưới đây đều là những cách khá đơn giản, tuy nhiên để chọn được phương pháp phù hợp với lỗi mà mình gặp phải bạn sẽ phải thử lần lượt các cách đó.

Hướng dẫn cách khôi phục file Excel bị lỗi

Cách 1: Các khôi phục thủ công

Bạn hãy mở ứng dụng bảng tính Excel của máy tính lên, sau đó kích chọn đến menu File --> Open.

Ngay sau đó cửa sổ Open xuất hiện, tại đây hãy tìm đến file Excel đang bị lỗi trên máy của bạn.

Sau khi đã xác định được file Excel lỗi, lúc này hãy nhấn chọn đến nút Open và tiếp tục chọn đến Open And Repair để thử mở lại file này một lần nữa.

Sau khi mở bằng cách này tập tin Excel của bạn đã khôi phục được chưa? Tính năng này không phải lúc nào cũng hiệu quả, nếu đơn giản có thể khôi phục được file đó bằng cách này thì bạn đã gặp may mắn rồi đó. Tuy nhiên nếu vẫn chưa thể khôi phục được tập tin của mình thì có thể thử với cách tiếp theo dưới đây.

Các khôi phục thủ công

Cách 2: Tắt chế độ tính toán tự động

Nếu với cách trên vẫn chưa thể khôi phục được tập tin của Excel của bạn, hãy thử tắt chế độ tính toán tự động mặc định trên Excel đi để thực hiện theo phương pháp thủ công.

Trước tiên chúng ta mở tập tin Excel mới, sau đó tiến hành thiết lập lại chế độ tính toán tự động bằng cách nhấn chọn đến menu Tools --> chọn đến tab Calculation. Nếu đang sử dụng phần mềm Microsoft Excel 2007 trở đi thì hãy nhấn chọn đến nút Office ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn đến Excel Options và Formulas trên bảng điều khiển ở phía bên trái của giao diện.

Tại cửa sổ Formulas hãy đến mục thiết lập các tùy chọn tại đây cho Calculation, sau đó chọn đến Manual --> OK.

Tắt chế độ tính toán tự động

Cách 3: Copy file Excel sang thư mục mới

Có nhiều lúc do lỗi đường dẫn file, chính vì vậy bạn có thể thử cách vô cùng đơn giản là sao chép file Excel đang bị lỗi sang một thư mục mới. Sau đó hãy mở phần mềm Microsoft Excel lên và chọn File --> Open, sau đó chọn đến thư mục chứ file Excel vừa di chuyển sang. Nếu mở được thì thật là tốt, tuy nhiên với trường hợp này chúng tôi chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Trên đây là một số cách để đơn giản để mọi người có thể xử lý nhanh khi file Excel gặp lỗi. Hi vọng với các cách chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp mọi người nhanh chóng giải quyết được lỗi khi gặp phải.

Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Cập nhật: 22/01/2016
  • 75